29 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

หนังเอาชีวิตรอด

The Martian เอาตัวรอดบนดาวอังคารแสนล้านไมล์ เอาชีวิตรอดกลับมา

หากคุณถูกทิ้งไว้เพียงลำพัง บนดาวอังคารคุณจะมีชีวิตรอดกลับมาได้หรือไม่ คำถามนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ไกลเกินจินตนาการไปสักนิดหนึ่ง สำหรับคนทั่วๆไปภาพยนตร์เรื่อง The Martian ได้จำลองเหตุการณ์ว่าหากคุณต้องใช้ชีวิตอยู่บนดาวอังคาร โดยที่ไม่มีปัจจัยพื้นฐานแม้แต่เพียงอย่างเดียว คุณจะต้องทำอย่างไร หนังไซไฟอวกาศมีเค้าโครงมาจากความจำเป็นที่มนุษยชาติ ต้องหาที่อยู่ใหม่มีการสำรวจดาวต่างๆน้อยใหญ่ เพื่อที่จะสร้างความพร้อมให้กับกลุ่มคนที่อยู่ข้างหลัง เมื่อวิทยาศาสตร์มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว เทคโนโลยีต่างๆก็อาจจะเป็นตัวช่วยทำให้สถานที่ที่น้อยคนจะอยู่ได้สามารถเข้าไปใช้ชีวิตได้

The Martian หนังต่างชาติ

The Martian เอาชีวิตรอดท่ามกลางอวกาศเวิ้งว้าง

                รีวิวหนังดี ๆ The Martian บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักบินอวกาศหนุ่มคนหนึ่ง ที่ได้ไปสำรวจดาวอังคาร โดยกลุ่มเพื่อนของเขาที่ไปพร้อมๆกันนั้นทอดทิ้งเขาไว้ข้างหลัง เนื่องจากขณะที่มีการสำรวจพื้นที่ก็เกิดเหตุการณ์พายุสุริยะ และกัปตันยานก็จำเป็นจะต้องรีบเอายานขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายและไม่ให้มีใครตายไปมากกว่านั้น ดังนั้นตัวเขาเองจึงถูกมองว่าสูญหายและ เสียชีวิต ไปแล้ว เมื่อฟื้นขึ้นมาหันไปมองรอบตัวก็ไม่พบเจอใคร ความจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย ไม่มีแม้แต่เพลงออกซิเจน จึงทำให้นักวิทยาศาสตร์หนุ่มต้องใช้สติปัญญาที่มี พัฒนาอุปกรณ์ที่มีอยู่รอบๆตัว ทำให้ตนเองนั้นมีชีวิตอยู่รอดเพื่อรอการช่วยเหลือได้

The Martian เอาชีวิตรอดท่ามกลางอวกาศเวิ้งว้าง

               การมีชีวิตอยู่เฉยๆ หาอากาศหายใจ รวมทั้งมีอาหารเพียงเล็กน้อย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากลำบากเกินจะจินตนาการอยู่แล้ว เมื่อคุณจำเป็นจะต้องไปใช้ชีวิตอยู่บนดาวที่ห่างไกลโลกนับแสนล้านไมล์ มาร์คตัวเอกของเรื่องจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ด้วยอาหารที่มีอยู่อย่างจำกัด ภารกิจมากมายที่หากอยากจะอยู่รอด ก็จำเป็นจะต้องทำให้สำเร็จไม่ว่าจะเป็นการที่จะต้องส่งสัญญาณให้คนอื่นรู้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่ และพยายามประคับประคองตนเอง ให้มีอาหารกินมีออกซิเจนเพียงพอ เพื่อรอคอยเวลานั้นThe Martianได้นำเสนอความคิดมากมายเกิน จินตนาการไม่ว่าจะเป็นการใช้หลักการทางวิทยาศาสตร์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อที่จะทำให้ตัวเองของเรื่องมีอาหารมีน้ำใช้อย่างพอเพียง

The Martian หนังไซไฟอวกาศ

                การที่มาร์ค จำเป็นจะต้องใช้ทั้งสติปัญญาแรงทั้งหมด และทุกสิ่งทุกอย่างที่มีเพื่อที่จะทำให้ตัวเองมีชีวิตรอดก็ได้สร้างความตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมอยู่ทุกวินาทีThe Martianได้สร้างความหวังที่ริบหรี่ให้ผู้คนได้ติดตามและเอาใจช่วยตัวเองของเรื่อง เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้ไม่เพียงแต่ที่จะทำให้คุณได้ลุ้นทุกช่วงเวลา ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใดๆขึ้นมาหรือไม่ ไม่เพียงเท่านั้น ผู้คนยังมีความรู้สึกประทับใจกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่นักวิทยาศาสตร์ผู้นี้ฉันสร้างขึ้นมาอีกด้วย

Related Posts