29 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

The Revenant

The Revenant ภาพยนตร์การเอาชีวิตรอด ท่ามกลางภูมิประเทศที่เลวร้าย

ภาพยนตร์คุณภาพ ที่ทำให้พระเอกชื่อดังอย่างลีโอนาโด ดิคาปริโอ ได้รับรางวัลออสการ์ครั้งแรกหลังจากรอคอยมา 22 ปี เป็นหนึ่งในหนังที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 11 รายการ และคว้ากลับมาได้ถึง 3 รายการ หนึ่งในนั้นก็คือบทนักแสดงชายยอดเยี่ยม The Revenant เล่าเรื่องถึงความขัดแย้งการหักหลัง และมีเค้าโครงมาจากเรื่องจริงที่ถ่ายทอดมาจากพรานป่า ที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ในช่วงเวลาของการล่าอาณานิคม และยุคที่คนขาวบุกเข้าไปแย่งชิงพื้นที่จากชนเผ่าอินเดียแดง อันตรายต่างๆที่รายล้อมอยู่รอบตัว ทั้งสภาพภูมิอากาศที่เลวร้าย อินเดียแดงที่มุ่งหมายที่จะถลกหนังหัวผู้รุกราน นำช้ำยังต้องพบกับการหักหลังของคนขาวพวกเดียวกันเอง

รีวิวหนังดี ๆ The Revenant

ฉากสุดโหด The Revenant ได้รับคำชมมากมาย

                รีวิวหนังดี ๆ The Revenant ภาพยนตร์เริ่มต้นมาจากตัวเอกของเรื่อง ที่เป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่เข้าไปหาหนังสัตว์ในพื้นที่ของอินเดียแดง ในปี 1823 นายพรานชำนาญการ ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องได้ถูกหมีกริซลี่โจมตี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส หลายคนคิดว่าเขาคงจะเอาชีวิตไม่รอด และได้ปฐมพยาบาลอย่างเสียมิได้ ในสถานการณ์ช่วงนั้นมีความจำเป็น ที่จะต้องมีความรีบเร่งใน การเดินทาง เพื่อที่จะนำเอาหนังสัตว์ไปขายให้เร็วที่สุด รวมทั้งที่จะต้องออกจากพื้นที่อินเดียแดงให้เร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัย ทำให้สมาชิกหลายๆคน ไม่มีความประสงค์ที่จะนำร่างคนบาดเจ็บร่วมเดินทางไปด้วยให้เสียเวลา ไม่เพียงเท่านั้นยังถูกคนพวกเดียวกันสังหารลูกชาย ที่มีเชื้อสายอินเดียแดง และฝังร่างเขาทั้งเป็นให้ทุกข์ทรมานก่อนจะหนีไป

The Revenant หนังเอาชีวิตรอด

               กราสตัวเอกของเรื่องThe Revenantต้องใช้ทั้งความอดทนทักษะส่วนตัว ในการที่จะต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดฝาพื้นที่ทุรกันดารความแห้งแล้งความอดอยาก เพื่อที่จะนำร่างของตนเองกลับไปสู่ค่ายทหารที่จากมา รวมทั้งมีความคิดที่จะต้องกลับไปล้างแค้นคนที่ทิ้งเขาไว้รอความตาย และฆ่าลูกชายคนเดียวของเขาเอง อันตรายรอบด้านในระหว่างการเดินทางที่พร้อมจะฆ่าเขาได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีของอินเดียแดง หรือสัตว์ป่าต่างๆรวมทั้งคนร่อนเร่พเนจร แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ความเคียดแค้นของเขาจางหายไป

The Revenant หนังต่างชาติ

                การต่อสู้กันอย่างดุเดือดในภาพยนตร์เรื่องThe Revenantเป็นหนึ่งในฉากที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมการฟาดฟันกันด้วยมีดและปืนซึ่งมีความโหดพอสมควร รวมทั้งคนละเม็ดเด็ดพรายต่างๆในการเอาตัวรอดของตัวเอก ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นหนังเรื่องยอดเยี่ยมแห่งปี ฉากที่กราสถูกหมีกริซลี่ทำร้าย ยังติดตาติดใจผู้ชมอยู่ไม่หาย การสร้างภาพ CG ที่มีคุณภาพ มีความสมจริงทำให้หลายคนได้รับบรรยากาศเหมือนได้เข้าไปอยู่ในสถานที่จริง เป็นหนังฟอร์มใหญ่ที่พิชิตใจผู้คนมามากมาย

Related Posts