25 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

JOKER

JOKER กำเนิดวายร้ายโรคจิตที่คุณรู้เบื้องลึกของเขาแล้วอาจจะเห็นใจเขาก็เป็นได้

รีวิวหนังดีขึ้นหิ้ง JOKER กำเนิดวายร้ายโรคจิตที่คุณรู้เบื้องลึกของเขาแล้วอาจจะเห็นใจเขาก็เป็นได้

ข้อมูลเบื้องต้นของหนังเรื่องนี้

ประเภท : จิตวิทยาระทึกขวัญ

กำกับโดย : ท็อดด์ ฟิลลิปส์

นักแสดง : วาคีน ฟินิกซ์

ความยาว : 122 นาที

กำหนดฉาย : 2019

JOKER

          ในหนังซูเปอร์ฮีโร่หลายเรื่องเราจะได้เห็นเหล่าวายร้ายจำนวยไม่น้อยเลยที่มีความร้ายกาจมากแต่กลับมีอดีตและปูมหลังของพวกเขาที่น่าเห็นใจไม่แพ้กัน ในเรื่อง JOKER นี้ก็จะพาพวกเราไปทำความรู้จักกับตัวตนของเขา อะไรที่หล่อหลอมให้เกิดอาชญากรชื่อดังก้องโลกคู่ปรับอัศวินรัตติกาลนี้ขึ้นกันแน่ และไม่แน่ว่าคุณอาจจะรู้สึกเห็นใจกับชีวิตอันแสนโหดร้ายที่เขาต้องเผชิญก็เป็นได้ รีวิวหนัง ๆ

JOKER หนังรางวัลออสการ์ระดับตำนาน มาพร้อมการพลิกบทบาทครั้งสำคัญ

JOKER

          หนังได้เล่าถึงชีวิตของชายคนหนึ่งเขาชื่อ อาร์เธอร์ เฟลกซ์ เป็นนักแสดงที่รับจ้างใส่ชุดตัวตลกตามงานต่าง ๆ เขาอาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยอย่างเพนนี ถึงแม้อาร์เธอร์จะมีความฝันในการเป็นนักแสดงตลกแต่เขาก็ทำได้เพียงหาเงินเล็ก ๆ น้อย ๆ จากงานในแต่ละวันเพื่อเลี้ยงดูตัวเองและแม่เท่านั้น ความฝันของเขาก็เหมือนสิ่งที่ต้องเก็บงำเอาไว้ใต้พรมผืนใหญ่ ท่ามกลางฉากหลังของเมือง GOTHAM ที่เต็มไปด้วยความเสื่อมโทรม ที่เกิดจากปัญหาการว่างงานและอาชญากรรม คนรวยกระจุกจนกระจายคือปัญหาใหญ่ของที่นี่ อาร์เธอร์ยังคงต้องรักษาอาการ หัวเราะ ไม่หยุดของเขาแต่เมื่อรัฐบาลเริ่มควบคุมเมืองไม่ได้ ส่งผลให้เขาไม่ได้รักษาต่อและยังคงเดินหน้าหาพ่อที่แท้จริงของเขาต่อไปเมื่อได้รู้ว่าเพนนีเขียนจดหมายถึง โทมัส เวย์น มหาเศรษฐีของเมืองว่าเขาเป็นลูกชาย แต่ความจริงก็แสนเจ็บปวดเพราะอาร์เธอร์เป็นเพียงลูกเลี้ยงของเพนนีและไม่ใช่ลูกชายของโทมัส เมื่อโลกที่เขาเจอมันเริ่มทำร้ายเขามากขึ้น เขาก็ไม่อาจจะเก็บงำความโกรธแค้นนี้ได้ จนคืนหนึ่งเขาได้ลงมือฆ่าพนักงานของโทมัสสามคนจนคนจนในเมืองได้ลุกขึ้นมาประท้วงและเข้าข้างเขาเป็นจำนวนมาก เหตุการณ์หลังจากนั้นเริ่มทวีคูณความชั่วร้ายมากขึ้นเรื่อย ๆ จนในที่สุด อาร์เธอร์ก็ได้ตายไป และมี JOKER เข้ามาแทนที่

JOKER

แชร์ประสบการณ์สุดอึ้งหลังดู แนะนำสำหรับคนชอบเสพความดาร์กโดยเฉพาะ

ความรู้สึกส่วนตัวหลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องJOKERบอกเลยว่าหน่วงมากจริง ๆ มันเป็นหนังที่สะท้อนความเหลื่อมล้ำของชนชั้นในสังคมได้หนักมาก ใครที่ป่วยเป็นซึมเศร้าหรือมีอาการเศร้า ๆ อยู่ไม่แนะนำให้ดูเพราะคุณจะรู้สึกแย่ไปกันใหญ่ ระหว่างที่ดูหนังเรื่องนี้ความรู้สึกที่ได้ดำดิ่งลงไปพร้อมกับJOKERมันมีเยอะมาก ตรงนี้ต้องขอปรบมือให้กับฝีมือระดับเทพของนักแสดงแต่ละคนจริง ๆ ที่ถ่ายทอดอารมณ์ทุกอย่างได้อย่างลงตัว คำกล่าวที่ว่ายิ้มให้คนทั้งโลกแต่ร้องไห้กับตัวเองนี่มันตรงกับJOKERเวอร์ชันนี้แบบสุด ๆ ไปเลย