25 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

A BEAUTIFUL MIND

A BEAUTIFUL MIND หนังรักสุดซึ้งต้อนรับวาเลนไทน์

รีวิวหนังรักสุดซึ้งต้อนรับวาเลนไทน์ A BEAUTIFUL MIND เมื่อเหตุผลไม่ใช่ส่วนหนึ่งของความรัก

ข้อมูลเบื้องต้นของหนังเรื่องนี้

ประเภท : ชีวิต / โรแมนติก

กำกับโดย : รอน ฮาวเวิร์ด

นักแสดง : รัสเซล โคลว์ / เจนนิเฟอร์ คอลเนลลี / พอล เบตตานี

ความยาว : 2 ชั่วโมง 15 นาที

กำหนดฉาย : 2001

          หากจะถามหาว่าทำไมเราถึงตกหลุมรักใครสักคน แต่เราไม่รู้ว่าความรักครั้งนั้นจะเป็นรักที่มั่นคงได้อย่างไร จะมีอะไรมาเป็นสิ่งยืนยันให้มั่นใจได้ คำตอบนี้คงย้อนกลับไปถามตัวคุณเองได้ว่า แล้วคุณเชื่อว่าจักรวาลนี้ใหญ่แค่ไหน ถ้าคุณตอบว่ามันไม่มีที่สิ้นสุด ฉันคงอยากถามคุณต่อว่าคุณรู้ได้อย่างไรในเมื่อยังไม่มีใครพิสูจน์ได้…และนั่นแหละที่เป็นสิ่งเดียวที่ทำให้คุณรู้ได้ว่าทำไมคุณถึงรักใครสักคน เพราะหัวใจของคุณเลือกจะเชื่อแบบนั้น รีวิวหนัง ๆ

A BEAUTIFUL MIND

A BEAUTIFUL MIND การต่อสู้เพื่อการยอมรับ ที่อยู่บนเส้นทางของการถูกเยียวยา

          A BEAUTIFUL MIND หนังรัก เรื่องนี้ได้เล่าประวัติเกี่ยวกับจอห์น แนช อัจฉริยะด้านคณิตศาสตร์ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก โดยหนังได้ทำให้เรารู้ว่าเขาเป็นคนที่มีสมองที่ใหญ่มาก เขามักจะถอดเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่พบเห็นออกมาเป็นสมการทางคณิตศาสตร์ตลอด แต่กลับมีมนุษยสัมพันธ์ที่ติดลบ เขามี IQ สูงมาก แต่มี EQ ที่ติดลบเช่นกัน จนกระทั่งได้มาเจอกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นหนึ่งในลูกศิษย์ของเขาที่มหาวิทยาลัย เธอคืออลิเซีย เธอเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้มีความเก่งกาจด้านคณิตศาสตร์ถึงขั้นเป็นอัจฉริยะแต่สามารถแก้ปัญหาที่แนชไม่สามารถแก้ได้

A BEAUTIFUL MIND

และนั่นทำให้เขาประทับใจในความเป็นเธอตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันที่พวกเขาทั้งคู่ได้ออกเดทกัน และนำมาสู่การตัดสินใจแต่งงานและมีลูก แต่สิ่งเลวร้ายก็ได้เกิดขึ้นเมื่อแนชพบว่าตัวเองเห็นภาพหลอนมาตลอดหลายปี ซึ่งนั่นเป็นอาการของโรคจิตเสื่อม อาการเขาหนักลงเรื่อย ๆ และดูเหมือนว่ายิ่งได้รับการรักษาเขายิ่งอยู่ในสภาพที่ไม่อาจจะทำงานได้ ไม่สามารถช่วยอลิเซียเลี้ยงลูกได้ จนเกือบถึงขั้นจะพลั้งทำร้ายภรรยา แต่เขาก็ควบคุมตนเองได้ด้วยสติอันชั่วครู่ ก่อนที่เขาจะตัดสินใจรับการรักษาอย่างจริงจัง และพยายามอยู่กับภาพหลอนทั้งหมดนั้นให้ได้ และในที่สุดเขาก็ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์จากทฤษฎีที่เขาคิดซึ่งมันได้รับการยอมรับจากทุกคน

สิ่งที่ทำให้หลงรักหนังเรื่องนี้เข้าอย่างจัง

          ในความชอบส่วนตัวเป็นคนที่ชอบดูหนังแนวอัจฉริยะอยู่แล้วเพราะรู้สึกว่าพวกเขาเหล่านี้มีชีวิตและพรสวรรค์ที่น่าทึ่ง ชีวิตพวกเขากว่าจะก้าวผ่านไปถึงจุดที่เรียกว่าความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ละคนต้องพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ เยอะมาก หนังเรื่องนี้ถ่ายทอดชีวิตของจอห์น แนชได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งแง่ของชีวิตและความคิด นักแสดงต่าง ๆ ก็สามารถถ่ายทอดความรู้สึกออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ใครที่ชอบหนังโรแมนติกซึ้ง ๆ ดราม่าแบบพีเรียดหน่อยบอกเลยว่าเรื่องนี้คือตำนานขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

Related Posts