28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

ARMY OF THE DEAD

ARMY OF THE DEAD ขยายจักรวาลหนังซอมบี้ได้อย่างน่าตื่นเต้น

          เชื่อเหลือเกินว่าหากใครได้ดู ARMY OF THE DEAD น่าจะถูกใจกับหนังเรื่องนี้เพราะเส้นเรื่องได้เล่าย้อนกลับไปก่อนเหตุการณ์ไวรัสซอมบี้ระบาดเล็กน้อย พูดง่าย ๆ คือ เหตุการณ์โจรกรรมครั้งใหญ่นี้ข้ามเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสแค่เล็กน้อยเท่านั้น ทำให้เราได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาของ LUDWIG DIETER นักไขตู้เซฟมือทองที่ได้มาร่วมกับทีมที่จะไปไขตู้เซฟที่มีเงินจำนวนมหาศาลในARMY OF THE DEADนั่นเอง รีวิวหนัง ๆ

รีวิวหนังโจรกรรมสุดมันส์ARMY OF THE DEADขยายจักรวาลหนังซอมบี้ได้อย่างน่าตื่นเต้น

ข้อมูลเบื้องต้นของหนังเรื่องนี้

ประเภท : คอเมดี้ / อาชญากรรม

กำกับโดย : แมตเธียส ชเวกเฮอร์เฟอร์

นักแสดง : แมตเธียส ชเวกเฮอร์เฟอร์, นาตาลี แอลมานุแอล, สจวต มาร์ติน

ความยาว : 127 นาที

กำหนดฉาย : 29 ตุลาคม 2564

ARMY OF THE DEAD

เปิดเรื่องย่อ ARMY OF THE DEAD พร้อมแกะความดีงามที่ไม่อยากให้คุณพลาด

          เรื่องได้เปิดมาที่ “เซบาสเตียน” หนุ่มพนักงานธนาคารที่ใช้ชีวิตอันแสนราบเรียบในแต่ละวันเพียงลำพัง ถ้าจะมีอะไรที่คอยเติมเต็มเขาอยู่ทุกวันก็คงจะเป็นการเปิด ชาแนลยูทูบ เกี่ยวกับการไขเซฟที่เขาทำมันเป็นงานอดิเรกนั่นเอง เซบาสเตียนมีความคลั่งไคล้ในตู้เซฟมาก ๆ แต่ยอดวิวของเขาก็มีเพียง 1 ยอดวิวทุกคลิป แต่เขาก็ไม่ได้คิดย่อท้ออะไร จนในวันหนึ่งได้มีบุคคลปริศนาติดต่อให้เขาไปที่แห่งหนึ่ง และเขาก็ได้ร่วมท้าประลองไขตู้เซฟจนได้เป็นผู้ชนะมาในที่สุด เซบาสเตียนได้รู้ความจริงว่าบุคคลปริศนานั้นคือ “เกว็นโดลิน” หญิงสาวมือฉกที่ตกเป็นเป้าสายตาของตำรวจทั่วโลก เธอต้องการให้เขามาร่วมทีมปล้นกับเธอที่จะทำให้ความฝันของเซบาสเตียนเป็นจริง เพราะตู้เซฟที่พวกเธอจะเข้าไปไขคือตู้เซฟในตำนานทั้งสามนั่นเอง เซบาสเตียนแค่ฟังก็ใจเต้นและตัดสินใจตกลงปิดดีลนี้ทันที และพวกเขาก็ได้ปฏิบัติปล้นสุดบ้าบิ่นนี้ในที่สุด

ARMY OF THE DEAD

ความรู้สึกหลังดี อยากบอกต่อให้ดู สนุกจริงไม่จกตา

          ความรู้สึกส่วนตัวหลังจากดูหนังเรื่องนี้รู้สึกว่าหนังทำออกมาได้ดีกว่า หนังซอมบี้ที่เป็นเรื่องหลักค่อนข้างมาก แต่ยังไปไม่สุดเท่าที่ควร โดยเฉพาะการวางความซับซ้อนของแผนปล้นที่ขาดความเร้าใจตื่นเต้น มันไม่มีชั้นเชิงอะไรเลย ทำให้ทุกอย่างที่เกิดขึ้นดูง่ายไปเสียหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสกิลการไขเซฟของพระเอกที่นำเสนอมาได้อย่างธรรมดามาก ไม่ได้มีการลงลึกหรือทำให้เรารู้สึกว่ามันว้าว การทำให้ตัวละครไร้อุปสรรคทำให้คนดูไม่ได้รู้สึกอินและนั่นทำให้หนังขาดความสนุกไปโดยปริยาย แต่โดยรวมของหนังก็ไม่ได้แย่ แค่เป็นไปตามรูปแบบเดิม ๆ ของหนังโจรกรรมที่เห็นได้ทั่วไปเท่านั้น แต่สิ่งที่ดึงดูดให้อยากดูน่าจะเป็นเพราะผู้คนเห็นความเชื่อมโยงของจักรวาลใหม่นี้มากกว่า