29 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“Ready Player One” รีวิวหนังเกี่ยวกับเกมที่คุ้มค่ากับการเสียเวลาดู

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในสมัยเดี๋ยวนี้ วงการหนังหรือวงการภาพยนตร์ต่างๆนั้น ต่างก็เอาเรื่องราวเกี่ยวกับเกมมาสร้างเป็นหนังที่น่าตื่นเต้นเร้าใจให้เรารับชมอยู่จนถึงทุกวันนี้ สำหรับหนังต่างชาติเรื่อง “Ready Player One” นี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวกับเกม อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังมีการนำเอาแว่น VR มาใช้เป็นส่วนประกอบสำคัญของเนื้อเรื่องซะส่วนใหญ่ ที่ต้องบอกก่อนเลยว่า ในตอนที่หนังเข้าฉายแรกๆเลย แว่น VR นั้นยังไม่ค่อยได้รับความนิยมมากสักเท่าไรในประเทศไทยเราเอง แต่หลังจากที่หนังเรื่องนี้ออกฉายนั้น มันทำให้ผู้คนในประเทศไทยเราหันมานิยมแว่น VR กันในทันที เอาเป็นว่าเราไปรับชมกันเลยดีกว่า ว่าเรื่องราวมันจะเป็นอย่างไร

Ready Player One

ชื่อเรื่อง : “ReadyPlayerOne”

แนว : แอคชั่น ,ไซไฟ

นักแสดง : Tye Sheridan ,Olivia Cooke ,Ben Mendelsohn ,T.J. Miller ,Simon Pegg ,Mark Rylance

บทภาพยนตร์ : Zak Penn ,Ernest Cline

ผู้กำกับ : Steven Spielberg

ค่าย : Warner Bros. Pictures

วันฉาย : 30 มีนาคม 2018

เวลา : 2 ชั่วโมง 20 นาที

IMDb : 7.5

กุญแจ 3 ดอก

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ “เวด วัตต์” (รับบทโดย Tye Sheridan) ชายหนุ่มที่ต้องการหนีจากความวุ่นวายในโลกจริง จึงเข้าไปเล่นเกม “The Oasis” ผ่านระบบ VR หรือภาพเสมือนจริง เพราะในโลกของเกมนั้น เขาสามารถทำอะไรก็ได้ที่อยากจะทำ อีกทั้งโลกของเกมยังอีกโลกหนึ่งที่ทำให้เขามีตัวตนขึ้นมาได้ แต่เรื่องราวมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ในเมื่อก่อนที่เจ้าของผู้ผลิตเกมนี้จะเสียชีวิต เขาได้บอกเอาไว้ว่า ถ้าหากใครที่เล่มเกมและตามหากุญแจที่เขาซ่อนไว้ในเกมทั้ง 3 ดอกได้ คนๆนั้นได้จะเป็นเจ้าของเกมต่อจากเขานั่นเอง

ตัวร้าย

นั่นทำให้เวดสนใจตามล่ากุญแจให้ครบทั้ง 3 ดอกให้ได้ แต่ไม่ใช่เพื่อครอบครองเกมหรอกนะ เวดทำไปเพราะมีความรักและเทิดทูนในตัวของผู้ผลิตเกมที่เสียชีวิตไปแล้วต่างหาก ซึ่งมันจะแตกต่างจากนักธุรกิจองค์กรลึกลับแห่งหนึ่งที่ต้องการชนะเกมนี้ให้ได้เพื่อที่จะได้ครอบครองเกมนี้เป็นของตัวเองแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งนั่นก็ทำให้เวดถูกตามล่าจากองค์กรลึกลับนี้ทั้งในโลกของเกมและในโลกของความเป็นจริง

สร้างกองทัพ Ready Player One

ความรู้สึกหลังดู

คือมันสนุกมากเลยคุณผู้ชม เอฟเฟค CG ต่างๆคือทำออกมาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ภาพสวย มีความสมจริงอยู่ในนั้น แล้วในส่วนของตัวหนังยังมีการสอดแทรกอะไรต่างๆไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความโลภของคนเรา ที่ต้องการนำเอาเกมมาเป็นผลประโยชน์ส่วนตนหรือแม้กระทั่งการทำร้ายผู้อื่นเพื่อแก่งแย่งกันกับเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ในเกมนั่นเอง สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูเราแนะนำเลย หนังมันดีมากจริงๆ ดูแล้วไม่เสียเวลาอย่างแน่นอน อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังมีเค้าโครงมาจาก “ReadyPlayerOne โดย Ernest Cline” อีกด้วย

เริ่มต่อสู้ Ready Player One

ตัวอย่าง “Ready Player One”

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือรับชมหนังเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ เช่น “The Kissing Booth” ชวนดูหนังอเมริกันแนวไฮสคูล ชวนให้เรารู้สึกดีๆ อย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่ Fancy-kid.com