21 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“The Kissing Booth” ชวนดูหนังอเมริกันแนวไฮสคูล ชวนให้เรารู้สึกดีๆ

หนังภาพยนตร์วัยรุ่นอเมริกันถือว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างจะคลาสสิคพอตัวอยู่นะ อย่างหนังเรื่องที่เราจะมารีวิวในวันนี้ก็คือ “TheKissingBooth” ซึ่งจะเป็นแนวหนังไฮสคูล แต่ก็อย่างว่าแหละ ขึ้นชื่อว่าหนังไฮสคูลส่วนใหญ่แล้วคงหนีไม่พ้นเรื่องราวของเพื่อนสนิท และชีวิตในโรงเรียนสักเท่าไร อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังสร้างมาจากหนังสือ “The Kissing Booth” เขียนโดย “Beth Reekles” ด้วยนะ เอาเป็นว่าเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงกันบ้าง

The Kissing Booth

ชื่อเรื่อง : “TheKissingBooth”

แนว : ตลกโรแมนติก

นักแสดง : Joey King ,Joel Courtney ,Jacob Elordi ,Molly Ringwald

ผู้กำกับ : Vince Marcello

วันฉาย : 11 มีนาคม 2018

เวลา : 1 ชั่วโมง 50 นาที

IMDb : 6.0

elle and lee

เรื่องย่อ

เรื่องราวของ “แอล” และ “ลี” เพื่อนซี้หญิง-ชาย ที่สนิทกันมาตั้งแต่เกิด ด้วยความที่แม่ของพวกเขาทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน เลยส่งผลให้พวกเขา 2 คนได้ใช้ชีวิตร่วมกันมาโดยตลอด อีกทั้งพวกเขายังเกิดวันเดียวกัน ปีเดียวกัน และเวลาเดียวกันอีกด้วย ซึ่งพวกเขานั้นมีการตั้งกฎของการเป็นเพื่อนซี้ของพวกเขามาตั้งแต่สมัยอายุ 7 ขวบ โดยหนึ่งในนั้นก็มีกฎที่สำคัญที่สุดสำหรับลี นั่นก็คือ ห้ามแอลเดทหรือมีความสัมพันธ์กับบรรดาพี่น้อง ญาติสนิทของเขา เพราะมันอาจจะส่งผลกระทบต่อความเป็นเพื่อนของพวกเขาทั้งคู่

เพื่อนซี้

จนเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น แอลก็เริ่มมีความรู้สึกว่า ตัวเองนั้นแอบชอบ “โนอาห์” หนุ่มฮอตสุดเท่ห์พี่ชายแท้ๆของลี เอาล่ะสิ…เรื่องราวต้องวุ่นวายแน่ๆถ้าลีจับได้ว่าแอลกับโนอาห์ พี่ชายของเขาแอบมีความสัมพันธ์กันซะแล้ว อีกทั้งแอลยังต้องเลือกว่าระหว่าง “เพื่อน” ที่มีมิตรภาพที่ยาวนานกับ “แฟน” ที่เป็นความรักต้องห้าม ใครกันนะที่สำคัญที่สุดสำหรับแอล

โนอาห์

ความรู้สึกหลังดู

เอาจริงๆเราก็คิดไว้ตั้งแต่แรกแล้วแหละว่าหนังแนวไฮสคูลแบบนี้ เรื่องราวก็คงไม่ต่างจากเรื่องอื่นๆสักเท่าไร แต่ก็คิดว่า ลองดูก่อนก็ได้นะ เพราะถึงแม้เนื้อเรื่องมันจะไม่ค่อยต่างจากหนังไฮสคูลทั่วๆไปแล้ว แต่หนังแนวแบบนี้ก็ฟีลกู๊ดอยู่นะ แต่หลังจากที่ได้ดูแล้วนั้น เหย…คือมันฟีลกู๊ดจริงๆแหละ เราอินไปกับเนื้อเรื่อง อินไปกับนักแสดง บางฉากเราก็แอบน้ำตาซึมตามไปด้วยนะ เรียกได้ว่าครบทุกอารมณ์เลยทีเดียว สุข เศร้า เหงา รัก

The Kissing Booth

ตัวอย่าง “The Kissing Booth”

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือรับชมหนังต่างชาติเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจได้อีก เช่น ชวนดูหนัง “6 Underground” ผลงานกำกับจาก “Michael Bay” และอย่าลืมติดตามกันต่อได้ที่ Fancy kid