5 April 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Kevin Feige

Kevin Feige บอก Multiverse เป็นแผนของ MCU มาตั้งนานแล้ว

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าภาพยนตร์ของ Marvel Cinematic Universe ตั้งแต่เฟสที่ 4 เป็นต้นไปจะเป็นการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพหุจักรวาลหรือ Multiverse โดยเรื่องราวของ Kevin Feige ได้เริ่มต้นขึ้นในภาพยนตร์เรื่อง Spiderman: Far From Home ที่มิสเตริโอตัวร้ายของเรื่องได้มีการเปิดเผยเรื่องนี้ไว้ ในช่วงแรก ๆ ของภาพยนตร์ และมันก็ยิ่งชัดเจนมากขึ้นหลังจากซีรี่ส์ Loki ได้ถูกนำมาออกอากาศบน Disney Plus และการเชื่อมโยงของ Multiverse ก็ได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นจริงเป็นจังในภาพยนตร์เรื่อง Spiderman: No Way Home

Kevin Feige

ซึ่งก็ดูเหมือนว่า Marvel Studio จะมีการวางแผนให้ภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe ตั้งแต่ในเฟสที่ 4 เป็นต้นไปจะเป็นการเล่าเรื่องราว Multiverse นั่นเอง แต่จริง ๆ แล้วแผนการทำภาพยนตร์ให้มีความเกี่ยวข้องกับ Multiverse เป็นแผนที่ทาง Marvel Studio นั้นคิดมาตั้งนานแล้ว โดย Kevin Feige ผู้ที่เป็น CEO ของ Marvel Studio ได้ออกมาเปิดเผยว่าแผนการของ Multiverse ไปถูกวางแผนขึ้นมากกว่า 14 ปีที่แล้ว โดยที่ทาง Marvel Studio ใช้ภาพยนตร์เรื่อง Spiderman: Far From Home เป็นการเชื่อมโยงสถานการณ์จากเฟสที่ 3 เข้าสู่เฟสที่ 4 และได้ปูเรื่องราวผ่านซีรีส์ที่ฉายบน Disney Plus และในภาพยนตร์เรื่อง Spiderman: No Way Home ก็จะได้เห็นความเป็น Multiverse โดยการร่วมมือกันระหว่าง Doctor Strange และ Spiderman ซึ่งจะนำไปสู่ภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange in the Multiverse of Madness พี่กำกับโดย Sam Raimi ผู้กำกับที่กำกับภาพยนตร์เรื่อง Spiderman 1 ถึง Spiderman 3 ที่แสดงโดยโทบี้แม็คไกวร์ รีวิวหนัง ๆ

โดย Kevin Feige ประธาน Marvel Studio ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Empire ไว้ว่า

“เป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากที่สุดที่เขาได้ทำงานร่วมกับ Sam Raimi ภาพยนตร์ Doctor Strange และ ได้ร่วมงานกับ Jon Watts และ Alfred Molina ในภาพยนตร์Spiderman: No Way Home มันเป็นสิ่งที่ที่น่าทึ่งมากตลอด 10 ปีที่ผ่านมาของชีวิต ทุก ๆ สิ่งที่เราทำใน Marvel ขึ้นอยู่กับคนกลุ่มน้อยเพียงไม่กี่คนที่นั่งอยู่รอบโต๊ะ มันคงจะเจ๋งมากถ้า….. จริงๆ แล้วMultiverseเป็นแผนการของเรามาตลอดเพราะมันเป็นส่วนสำคัญที่อยู่ในคอมมิคของ Marvel”

Kevin Feige Marvel Studio

ถ้าใครติดตามการ์ตูนเกี่ยวกับไอ้แมงมุม Spiderman มาโดยตลอดจะเห็นได้ว่ามีบางครั้งที่ภาพยนตร์ได้มีการอ้างถึง โลก 616 ซึ่งเป็นจักรวาลหลักได้มีการกล่าวถึงไปแล้วโดยมิสเตริโอตัวร้ายในเรื่อง Spiderman: Far From Home และได้มีการกล่าวถึงโลกอื่น ๆ อีกมากมายตัวอย่างเช่น โลก 2149 ที่เป็นจักรวาลของ Marvel’s zombie apocalypse ที่ได้มีการพูดถึงในซีรีส์ What if

ก็ต้องมาติดตามดูว่าเรื่องราวต่อจากนี้ในภาพยนตร์ Marvel Cinematic Universe นั้นจะจะถูกเชื่อมโยงเรื่องราวMultiverseไปทิศทางไหนจะมีซูเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่โผล่มามากมายแค่ไหนและเรื่องราวนี้จะมีตัวร้ายหลักของเรื่องเป็นตัวใดและเรื่องราวจะจบลงเช่นไร ก็ต้องมาติดตามดูในภาพยนตร์และซีรีส์ที่ผ่าน Marvel จะสร้างสรรค์ออกมาให้เราติดตามชมกันในอนาคต