31 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

4 Kings

4 Kings หนังย้อนยุค 90 เป็นหนังที่ให้แง่คิด สอนเด็กยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

หนังเรื่อง 4 Kings หนังย้อนยุค 90 เป็นหนังที่ให้แง่คิด สอนเด็กยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการเล่าเรื่องย้อนไปในอดีตของพ่อที่ลูกสาวถูกลูกหลงจากเหตุการณ์นักเรียนยกพวกตีกัน ซึ่งในอดีตพ่อก็เคยทำแบบนั้นเช่นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่พ่อรู้สึกเสียใจมาก และจำได้ทุกเหตุการณ์ไม่เคยลืม แต่ก็ไม่สามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวในอดีตได้อีก เพราะพ่อเข้าใจว่าเรื่องในอดีตเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกสาวของตนรังเกียจตนเอง และอายเพื่อนๆ ที่มีพ่อเคยเป็นนักเรียนนักเลง

4 Kings

            รีวิว 4 Kings หนังย้อนยุค 90

                               รีวิวหนัง ๆ 4 Kings หนังย้อนยุค 90 เรื่องราวเกิดขึ้นในยุค 1990 ยุคมืดของนักเรียนช่าง ที่แค่ใส่เสื้อต่างสถาบันก็ถือว่าเป็นศัตรูกัน ไล่ตี ไล่ฟัน ไล่แทง หรือแม้กระทั่งไล่ยิงกันจนกลายเป็นเรื่องปกติของพวกเขา แต่ไม่ใช่เรื่องปกติของผู้คนที่อยู่ใกล้เคียง หรือแม้แต่ครอบครัวของพวกเขาเองก็ต้องทุกข์ใจกับเรื่องของพวกเขา กลุ่มเพื่อนนักเรียนช่างกลุ่มหนึ่งที่มีเรื่องตีรันฟันแทงกันได้ทุกวัน หนึ่งในกลุ่มเพื่อนมีแฟนและเกิดทำแฟนท้อง เขาเริ่มคิดจะกลับตัวกลับใจเพื่อครอบครัว แต่ดันมาเกิดเหตุโดนยิงตายในขณะที่ไปเลี้ยงฉลองกับเพื่อนๆ ที่ร้านเหล้า เพื่อนในกลุ่มเสียใจมากกับเหตุการณ์ครั้งนั้น วันเวลาผ่านไปแฟนของเพื่อนที่ตายไปคลอดลูกออกมาเป็นเด็กผู้หญิง แต่เอาเด็กมาให้ย่าเป็นคนเลี้ยงโดยที่มีเพื่อนคอยส่งเสียเรื่องค่าใช้จ่าย อยู่มาวันหนึ่งย่ากลับโดนพวกขี้ยาฆ่าตาย เพื่อนเขาจึงรับเด็กมาเลี้ยงเอง แต่ด้วยความที่เขาเป็นผู้ชาย จึงไม่ค่อยได้ใส่ใจเด็กสักเท่าไร ตั้งหน้าตั้งตาทำแต่งานเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว

4 Kings

                                เรื่องราว4 Kingsหนังย้อนยุค 90 ดำเนินไปจนเด็กโตเป็นสาว แต่กลับแสดงท่าทางรังเกียจพ่อผู้ที่เลี้ยงมาจนโต จนวันที่เกิดเหตุลูกสาวถูกลูกหลงจากนักเรียนตีกัน เขาก็ได้พอว่าเพื่อนที่เคยเป็นคู่อริกันเป็นอาจารย์ของลูกสาว อาจารย์จึงได้พูดคุยกับนักเรียนของตนให้ปรับความเข้าใจกับพ่อ จึงเกิดภาพซึ้งๆ เพราะสิ่งที่ลูกต้องการมากที่สุดคือการแสดงความรักที่ไม่เคยได้จากพ่อ จึงได้แสดงกริยาก้าวร้าวออกไปแบบนั้น

4 Kings

                                เราว่าที่หนังเรื่อง4 Kingsต้องการจะสื่อถึงคนดู ก็คงเป็นเรื่องความรัก ความเข้าใจ และใส่ใจดูแลกันของสถาบันครอบครัว มากกว่าเสนอความรุนแรงที่เกิดขึ้นในสมัยก่อน

Related Posts