28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Train to Busan

Train to Busan หนังซอมบี้สุดสะเทือนใจ ตอนนี้ฉายแล้วทาง Netflix

หากจะเอ่ยถึงประเทศที่สร้างหนังเกี่ยวกับซอมบี้ออกมาได้ดีที่สุด ชื่อของประเทศเกาหลีใต้จะต้องติดหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เพราะเป็นประเทศที่ผลิตหนังเกี่ยวกับซอมบี้ออกมาเป็นอันต้นๆ ของเอเชีย และแต่ละเรื่องนั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ดั่งเรื่องที่กำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ได้รับคำชมอย่างมาก รวมถึงฉากสะเทือนที่ทำให้ใครหลายคนเสียน้ำตามาแล้ว หนังเรื่องมีชื่อว่า Train to Busan ที่ตอนนี้มีฉายแล้วทาง Netflix

Train to Busan

            Train to Busan กับการไล่ล่าของซอมบี้

                เรื่องราวของ Train to Busan จะเล่าถึง ชอกวู (กงยู) กับลูกสาว ชูอา (คิมซูอัน) โดย ชอกวู นั้นต้องการจะพา ชูอา ไปหาอดีตภรรยาที่เลิกรากันไปแต่ยังคงมีความสัมพันธ์ดีๆ ให้กัน โดยเธอนั้นอาศัยอยู่ที่ ปูซาน ซึ่งต้องนั่งรถไฟโดยใช้เวลาประมาณ 90 นาทีด้วยกัน ทุกอย่างเป็นไปตามปกติไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่แล้วก่อนที่รถไฟจะออกได้เกิดเหตุการณ์บางอย่าง ชานชาลา โดนโจมตีโดยฝูงซอมบี้ที่บ้าคลั่ง แม้ ชอกวู จะพา ชูอา ขึ้นรถไฟมาได้แต่ ความสยอง ยังไม่หมดเมื่อบนรถก็มีซอมบี้อยู่ด้วย สุดท้ายแล้ว ชอกวู จะสามารถพาลูกสาวไปพบกับแม่ของเธอที่ปูซานได้หรือไม่นั้น ต้องติดตามกันในTrain to Busan รีวิวหนังดี ๆ

 รีวิวหนังดี ๆ Train to Busan

            หนังครบรสชาติ

                ต้องชมว่าTrain to Busanสามารถเอาเรื่องราวต่างๆ เข้ามาผูกพันได้อย่างลงตัวแถมการได้ กงยู มารับบทเป็น ชอกวู ยิ่งทำให้คนดูกลุ่มสาวๆ เพิ่มมากขึ้น ตัวหนังมีทั้งจุดที่ดรามา แต่เป็นดรามาที่ไม่น่าเบื่อมากนัก หรือแม้กระทั่งบางจุดที่มองให้เห็นว่าเป็นมุมตลกๆ ก็มีภายในเรื่องเช่นเดียวกัน อย่างเช่นในตอนที่พี่ยักษ์อย่าง มาดงซอก ไล่ต่อยซอมบี้ซะกระเจิง ต้องชมนักแสดงรายอื่นที่เข้าถึงบทบาทของแต่ละตัวละครได้เป็นอย่างดี หนังได้สะท้อนถึงการเอาชีวีติในภาวะคับขับ การแย่งชิงเพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ และสุดท้ายการเสียสละอันยิ่งใหญ่ของผู้เป็นพ่อเพื่อให้ลูกสาวได้รอดชีวิต สำหรับใครที่อยากจะรับชม Train to Busan สามารถหาดูได้แล้วใน Netflix รับรองได้ว่ามีน้ำตาแตกแน่นอน

Latest Posts