27 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

THE WHOLE TRUTH

THE WHOLE TRUTH รูปริศนาที่จะทำให้คุณขนหัวลุกอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

ข้อมูลเบื้องต้นของหนังเรื่อง THE WHOLE TRUTH

ประเภท : สยองขวัญ / ลึกลับ

กำกับโดย : Wisit Sasanatieng

นักแสดง : Sompob Benjathikul, Sadanont Durongkaweroj , Steven Isarapong

ความยาว : 125 นาที

กำหนดฉาย : 2 ธันวาคม 2564

THE WHOLE TRUTH

          THE WHOLE TRUTHคำว่า “ครอบครัว” หลายคนอาจจะให้นิยามหมายถึงเซฟโซนของทุกคน แต่ความจริงแล้วครอบครัวอาจไม่ใช่ที่ปลอดภัยสำหรับคนทุกคน อย่างที่เราเห็นข่าวออกมามากมายเกี่ยวกับการใช้ความรุนแรงในครอบครัว เหตุการณ์ฆาตกรรมต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งบาดแผลทางจิตใจที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อเราได้อยู่กับคนที่เราเรียกว่าครอบครัวก็ตาม รีวิวหนัง ๆ

THE WHOLE TRUTH รีวิวทุกเม็ด ดีตรงไหน ด้อยตรงไหน เราบอกหมด

หนังเรื่องTHE WHOLE TRUTHเป็น หนังสยองขวัญ เรื่องที่ 3 แล้วที่ได้เฉยบน NETFLIX ต่อจากสาวลับใช้และ GHOST LAB บอกเลยว่าแค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็ทำเอาหลายคนตื่นเต้นมาก เพราะแต่ละคนต่างสร้างชื่อเสียงในวงการภาพยนตร์สยองขวัญมาแล้วทั้งสิ้น ร่วมกับผู้กำกับมากกว่าความสามารถ โดยเนื้อเรื่องจะเล่าถึงครอบครัวหนึ่งที่ประกอบไปด้วย ใหม่ผู้เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว พิม พี่สาวคนโต และพัท น้องชาย แต่แล้ววันหนึ่งใหม่ก็ได้ประสบอุบัติเหตุรถชนจนต้องเข้าห้อง ICU ด้วยอาการโคม่า ทำให้ตายายมารับพิมและพัทไปอยู่ที่บ้านด้วย ซึ่งพฤติกรรมแปลก ๆ ของตากับยายก็ทำให้ทั้งพิมและพัทรู้สึกแปลก ๆ จนในที่สุดพวกเขาก็ได้มาเห็นรูปริศนาบนกำแพงบ้านและก็ได้ตัดสินใจส่องเข้าไปดูจนเห็นเป็นร่างของเด็กผู้หญิงรูปร่างพิการคนหนึ่ง แต่เมื่อถามตากับยายก็ไม่มีใครเห็นและหาว่าพวกเขาเป็นเด็กโกหก จนในที่สุดเหตุการณ์ต่าง ๆ ในบ้านก็เหมือนจะแย่ลงเรื่อย ๆ ก่อนที่จะเกิดสิ่งเลวร้ายขึ้นตามมาในที่สุด

THE WHOLE TRUTH

บอกเล่าความรู้สึกส่วนตัวหลังดูหนังเรื่องนี้จบ สนุกไหม ควรค่าแก่การดูหรือไม่

ความรู้สึกส่วนตัวหลังดูเรื่องนี้จบบอกเลยว่าอึ้ง เพราะจากที่ดู TRAILER รู้สึกว่าพล็อตคล้ายเรื่อง THE VISIT ที่เป็นหนังต่างประเทศมาก แต่พอดูแล้วก็พบว่ามันต่างกันมากเลยเหมือนแค่มีรูบนกำแพงแค่นั้นเอง ส่วนตัวรู้สึกว่าทีมเขียนบทพยายามวางเส้นเรื่องแตกแขนงออกไปมากไปหน่อย เหมือนตั้งใจจะหลอกคนดูแหละแต่ว่าบางประเด็นมันดึงจุดสนใจคนดูมากเกินไป การพลิกเส้นเรื่องจึงไม่ใช่เทคนิคที่เวิร์กนักสำหรับหนังเรื่องนี้ ufabet1688 มองว่านอกจากนั้นนักแสดงที่แสดงออกมายังทำผลงานได้ไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร ตรงนี้แอบผิดหวังเล็ก ๆ แต่องก์รวมของหนังก็ทำออกมาได้ดีระดับนึง ยิ่งตอนที่เฉลยปมทุกอย่างในหนังทำออกมาได้ดี น่าทึ่ง และชอบการพลิกกลับไปมาให้เราได้กลับไปนั่งนึกว่าตกลงแล้วเบื้องลึกของเหตุการณ์ทั้งหมดมันเป็นยังไงกันแน่อีกด้วย