28 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“The Walking Dead” ซีรี่ย์ซอมบี้ระดับตำนานประกาศตอนจบในซีซันที่ 11

สำหรับซีรี่ย์ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ในตำนานนั้นก็คงหนีไม่พ้นซีรี่ย์เรื่อง The Walking Dead” ที่มีมาอย่างยาวนานจนถึงทุกวันนี้ก็น่าจะ 10 ปีได้แล้วนะ โดยซีซันแรกเริ่มออกฉายตั้งแต่ปี 2010 โน่นเลย ต้องเรียกได้ว่าเป็นซีรี่ย์เกี่ยวกับซอมบี้รุ่นบุกเบิกเลยล่ะ โดยหนังเรื่องนี้มีดีตรงความตื่นเต้นที่ต้องคอยลุ้นว่า ตัวละครที่คุณรักนั้นจะตายหรือไม่ หรือต้องคอยลุ้นว่าตัวละครตัวไหนจะตายบ้าง

The Walking Dead

จนในบางทีที่ทางซีรี่ย์มีการฆ่าตัวละหลักที่บุกเบิกมาตั้งแต่ภาคแรกอย่างบทของ “เกล็น” นั้น นั่นทำให้เราเสียใจจนเลิกดูไปสักพักหนึ่งเลย ถ้าจะว่าเรายึดติดก็ยอมรับแหละ คือเราดูแล้วก็มีความรู้สึกรักในตัวละครนั้นๆเสมอ หรือที่เรียกว่าอินกับตัวละครมากไปนั่นแหละ แต่เรายังเลือกที่จะกลับดูอีก นั่นก็เพราะความหวังเดียวเลย นั่นก็คือ “แดริว” ยังรอดชีวิตอยู่ คือถ้าหากหนังฆ่าแดริวอีกคนหนึ่ง เราคงเลิกดูแบบถาวรเลยล่ะ

The Walking Dead

The Walking Dead เดินทางมาจนถึงจุดจบในซีซันสุดท้าย

วันนี้เรามีข่าวที่จะว่าเป็นได้ทั้งข่าวดีและข่าวร้ายมาบยอกทุกๆคน นั่นก็คือ เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมานั้น ทางทีมงานผู้สร้างซีรี่ย์ชุดเรื่องนี้อย่าง AMC ได้ออกมาประกาศเอาไว้ว่า ซีซัน 11 ของ The Walking Dead จะเป็นซีซันสุดท้ายแล้ว โดยจะมีทั้งหมด 24 ตอน และได้วางแผนจะเริ่มฉายซีซันที่ 11 ตามรอบออกอากาศปกติของซีรีย์เรื่องนี้ในช่วงปลายปี 2021 และคาดว่าจะจบในช่วงต้นปี 2022 และถ้าหากฉายซีซันที่ 11 จบแล้ว ก็จะมีการฉายเรื่องราวส่วนเสริมของเหล่าตัวละครในดวงใจของใครหลายๆคนเพิ่มเติมอีกในปี 2023

The Walking Dead

แต่จะว่าไปสำหรับซีรีย์เรื่องนี้เราเลิกดูไปตั้งแต่จบซีซันที่ 8 แล้วนะ  เพราะเราว่าเนื้อเรื่องมันเริ่มออกทะเลไปไกลแล้วอ่ะ มันไม่ได้น่าลุ้น น่าติดตามเพราะเหล่าซอมบี้อีกต่อไปแล้ว มันเหมือนเปลี่ยนแนวหนังให้เป็นแนวการทำร้ายกันเพื่อความอยู่รอดในยุคที่ทุกอย่างเปลี่ยนไปซะมากกว่า เหมือนสิ่งที่น่ากลัวในซีซันหลังๆนี้เป็นความน่ากลัวของมนุษย์ด้วยกันเอง มากกว่าที่จะน่ากลัวเพราะซอมบี้เหมือนเมื่อก่อน ซึ่งเราว่ามันไม่ค่อยตอบโจทย์เราสักเท่าไร เพราะที่เราเลือกดูและเลือกเป็นแฟนคลับซีรีย์เรื่องนี้ นั่นก็เพราะความน่ากลัวของซอมบี้ซะมากกว่า แต่ถ้าหากซีซันที่ 11 ฉายจบเมื่อไร เราก็คงต้องกลับไปย้อนดูอีกครั้งหนึ่งอยู่ดีนั่นแหละ อาจจะด้วยความที่อยากจะอำลาส่งท้ายสักหน่อย

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือรับชมซีรี่ย์ต่างชาติเรื่องอื่นๆ เช่น รีวิว The Haunting of Hill House หนังผีที่มีดีมากกว่าความน่ากลัว อย่าลืมติดตามกันได้ที่ Fancy-kid.com