2 December 2022

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

The Revenant

The Revenant ภาพยนตร์ที่สามารถกวาดรางวัลออสการ์ไปได้หลายสาขา

อีกหนึ่งภาพยนตร์น้ำดีแห่งวงการ The Revenant ภาพยนตร์ที่สามารถกวาดรางวัลออสการ์ไปได้หลายสาขา นับคร่าว ๆ ประมาณ 1 โหลหรือ 12 รางวัล เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันบ้างแล้ว แต่สำหรับใครก็ตามที่ยังไม่เคยมีโอกาสได้รับชม นับว่าพลาดมาก ๆ เนื่องจากเป็นภายนตร์ที่มีผลงานPerformanceดี ตั้งแต่นักแสดงนำอย่าง ลีโอนาร์ ดิคาปริโอ ยันคอสตูมหัวจรดเท้า จะน่าติดตามอย่างไรติดตามไปพร้อม ๆ กัน

The Revenant

เรื่องย่อของภาพยนต์เรื่อง The Revenant

เรื่องราวเริ่มตั้งแต่แผ่นดินอเมริกายังเป็นเพียง ทวีปอเมริกาเหนือเท่านั้น ค่อนข้างชัดเจนในทาง ประวัติศาสตร์ ว่าชนพื้นเมืองจริง ๆ ของชาวอเมริกาเหนือก็คือ ชาวอินเดียแดง หรือชนเผ่าต่าง ๆ ที่มีนับพันนับหมื่นทั่วอเมริกาเหนือ กระทั่งในยุคคนขาวฝั่งตะวันออกหรือยุโรปต่อเรือ กระทั่งมีนักสัมรวจพบเจอแผ่นดินอเมริกาเหนือครั้งแรก นับไปสู่การตั้งถิ่นฐานใหม่ของคนขาวหรือเรียกอีกอย่างว่ายุคของการต่อสู้ระหว่างชนพื้นเมืองอเมริกาเหนือ และกับคนขาว(ว่าชาวอเมริกันในอนาคตนั่นเอง) รีวิวหนัง ๆ

The Revenant

แน่นอนว่าเนื้อเรื่องของ The Revenant ทั้งหมดจะห้อมล้อมไปด้วยป่าไม้สนเขตหนาวขนาดใหญ่ เนื่องจากตอนนั้นยังไม่มีอเมริกา ณ ตอนั้นพื้นที่ของอเมริกาโดยเฉพาะแทบตอนเหนือ จึงเต็มไปด้วยสงครามระหว่างคนขาวและชนพื้นเมือง เรื่องมีอยู่ว่าจ่าฮิวจ์ แกลส(ลีโอนาร์โด) หน่วยลาดตระเวนคนขาวที่ความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับคนพื้นเมืองอเมริกาเหนือ ดันดวงซวยเจอเจ้าถิ่นที่แท้จริงคือเจ้าหมีกรีสลี่ตัวใหญ่โจมตีอย่างหนัก จนอาการปางตายซ้ำร้าย ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของตัวยังมาถูกฆ่าตายต่อหน้าฐานมีเชื้อคนพื้นเมือง อาการปางตายจนไม่สามารถขยับร่างกายได้ ทำได้เพียงมองดูลูกชายค่อย ๆ ตายไปอย่างช้า ๆ ฮิวจ์ แกลส ทำได้เพียงแค่แสดงความโกรธออกมาผ่านดวงตาเท่านั้น และแน่นอนนายพลฟิตช์เจอรัลด์(ทอม ฮาร์ดี้)หัวหน้าหน่วยลาดตะเวนจะต้องถูกล้างแค้น แน่นอนฮิวจ์ แกลส ต้องรอด !!!

The Revenant

The Revenantคือหนังแนวแอ๊คชั้น ผจญภัย ดราม่า รวมถึงได้ดารานักแสดงนำมากฝีมืออย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ขอบอกว่าผลงานจากเรื่องนี้ ส่งผลทำให้พี่แกสามารถคว้ารางวัลออสการ์ ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมในปีต่อมาครั้งในชีวิตได้สำเร็จ และรางวัลสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าพี่ลีโอเล่นหนังได้สุดทุกบท ทุกเรื่องแต่กลับได้ออสการ์ครั้งแรกเพราะหมี (ชาวเน็ตแซว)