27 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

4 King

4 King เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียนอาชีวะยุค 90 หรือปี พ.ศ 2538

4 King เป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องราวของนักเรียนอาชีวะยุค 90 หรือปี พ.ศ 2538 หนังเล่าเรื่องราวผ่านตัวละครอย่าง ดา , บิลลี่ และ รูแปง สามเพื่อนซี้ จากอิน (อินทรอาชีวศึกษา) ที่ต้องปะทะคู่อริจากต่างสถาบัน ทั้ง กนก (กนกเทคโนโลยี) , ชล (โรงเรียนเทคโนโลยีประชาชื่น) และบู (ช่างกลบุรณพนธ์)

ทำไมต้องดู

เนื้อเรื่องหลักของ 4 King เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงเมื่อ 27 ปีที่แล้ว (2538) ซึ่งสถาบันทั้งหมดที่มีอยู่ในเรื่อง ถูกบังคับให้ปิดตัวลง จากการปะทะกันไปมา จนเป็นเหตุทำให้มีคน เสียชีวิต และคดีต่างๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ทุกสถาบันยังคงมีอยู่ในปัจจุบัน แต่ได้เปลี่ยนแนวทางการสอนไปเป็นแบบพานิชย์ และเปลี่ยนชื่อเป็นสถาบันอื่น ซึ่งเราจะไม่ได้ไปเจาะลึกถึงตรงนั้น จะมีเพียง โรงเรียนเทคโนโลยีประชาชื่น ที่ยังเปิดสอนโดยใช้ชื่อสถาบันเดิม ในหนังก็เลยต้องใช้ชื่อ โรงเรียนเทคโนโลยีประชาชล เพราะทางผู้บริหารของสถาบัน ไม่อนุญาติให้ใช้ชื่อดังกล่าว รีวิวหนัง ๆ

4 King

นักแสดง

4 Kingได้นักแสดงชื่อดังอย่าง เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ มารับบท “ดา ชล” พระเอกของเรื่อง ที่มีครอบครัวที่อบอุ่น แม้จะมีแม่เพียงคนเดียว แต่ดันอาภัพเรื่องความรัก เพราะพ่อของแฟน ไม่ยอมรับเด็กช่าง ที่สมัยนั้นจัดว่าห่วยที่สุดในยุค นอกจากนั้นแล้วยังมี จ๋าย-อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี ที่รับบท “บิลลี่ อิน” และ ภูมิ รังษีธนานนท์ ที่รับบท “รูแปง อิน” สองเพื่อนซี้ของ “ดา อิน” ส่วน นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต เข้ามารับบท “โอ๋ ชล” , โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ รับบท “มด ชล” ,  ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ รับบท “เอก บู” และ แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ รับบท “บ่าง กนก”

4King เต็มเรื่อง

แน่นอนครับ เมื่อค้นหาคำนี้ในกูเกิ้ล เพื่อนๆก็จะเจอข้อมูลมากมายเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ เลือกแพลทฟอร์ม และเว็บไซด์ที่เพื่อนๆชื่นชอบ และสามารถกดเข้าไปชมได้เลย แต่หากอยากสนับสนุนอย่างเป็นทางการจริงๆ เพื่อนๆก็สมัครสมาชิก Netflix แล้วเข้าชมแบบสบายอกสบายใจได้เลย

4 King

4King น่าดูไหม สนุกไหม

ตามข้อมูลที่ได้มา คอมเมนต์ส่วนมากในโซเชี่ยล ไปในทิศทางเดียวกันว่า4 Kingเป็นหนังที่น่าดูในระดับ A รางวัลการันตีคือรายได้กว่า 170 ล้านบาท เข้าฉายในโรงนานถึง 9 สัปดาห์ เกือบ 3 เดือน คิดดูเอาละกันว่าหนังมันน่าดูขนาดไหน? แต่อย่าเชื่อใครง่ายๆ ต้องไปดูด้วยตาคุณเอง พิมพ์เลยดิ รออะไร4 Kingเต็มเรื่อง

Related Posts