28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Timeless

Timeless ภารกิจล่าข้ามเวลาภาพยนตร์ซีรีย์จาก NetFlix เอาใจคอประวัติศาสตร์

ถึงแม้ในปัจจุบันรัฐบาลจะมีมาตรการคลายล็อคดาวน์บางแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีหลาย ๆ คนที่ยังคงไม่ประมาทและไม่ไว้วางใจ ตัดสินใจกักตัวเองอยู่บ้านเหมือนไปก่อน และหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตก็คือ การดูซีรี่ย์NetFlixอยู่บ้านนั่นเอง สำหรับใครที่ไม่รู้จะดูอะไรขอแนะนำอีกหนึ่งภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่อง Timeless จากNetFlix อีกหนึ่งซีรีย์เอาใจคอประวัติศาสตร์ ผ่านแนวภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยที่เต็มไปด้วยปริศนาทางประวัติศาสตร์มากมายที่หลาย ๆ คนยังไม่เคยรู้

Timeless

เรื่องย่อ Timeless

ภารกิจล่าข้ามเวลานี่คือชื่อภาษาไทยที่เพื่อน ๆ สามารถค้นดูได้ใน NetFlix แพลตฟอร์มหนัง ซีรี่ย์ชื่อดัง เนื้อวุ่น ๆ เริ่มต้นจากชายปริศนากลุ่มหนึ่งได้วางแผนร้ายขโมยยานพาหนะที่พัฒนาภายใต้เทคโนโลยีระดับสูง สามารถย้อนเวลาไปยังอดีตได้นั่นเอง และดูเหมือนว่าภารกิจหลักของคนกลุ่มนั้นก็คือ การย้อนไปในยุคประวัติศาสตร์เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์บางอย่าง และสามารถส่งผลกระทบต่อปัจจุบันอีกด้วย รีวิวหนัง ๆ

งานนี้จึงเกิดทีมเฉพาะกิจขึ้นมานำทีมโดยอาจารย์วิชาประวัติศาสตร์นำแสดงโดยอบิเกล สเปนเซอร์ แสดงเป็นลูซี่ เพรสตัน เจ้าแม่แห่งประวัติศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยชื่อดัง รวมถึงเจ้าหน้าที่มากฝีมือ หน่วยก้านดีมากฝีมือ โดยแมตต์ แลนเทอร์ (วายแอต โลแกน) และหนุ่มผิวสีผู้เชี่ยวชาญได้เวลามัลคอล์ม บาร์เร็ตต์ (รูฟัส คาร์ลิน) ทั้ง 3 คนต้องรวมทีมกัน โดยมียานพาหนะย้อนเวลาอีกลำ เพื่อย้อนเวลาไปตามหาและทำลายแผนร้ายของ การ์เซีย ฟลินน์ ตัวละครปริศนาผู้สร้างความวุ่นวาย ซีรี่ย์แนวแอ็คชั่น ไซไฟ ประวัติศาสตร์ 2 season ในปัจจุบัน

Timeless น่าสนใจอย่างไรไปดูคราว ๆ กันเลย

Timeless

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบหนังเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ขอแนะนำ Timeless เพื่อน ๆ จะได้พบกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ ในช่วงเวลาสำคัญของโลกทั้งสิ้นอาทิเช่น เหตุเรือเหาะฮินเดนเบิร์กไหม้,เหตุการณ์ลอบสังหารอับราฮัม ลินคอน,วิกฤตนิวเครียร์คิวบา รวมถึงการเปิดเผยเบื้องลึกของที่มาของประวัติศาสตร์ต่าง ๆ เช่นทำไมผู้คิดค้นจรวดที่ทำงานให้สัมพันธมิตรโดยเฉพาะอเมริกา ถึงเป็นคนจากนาซีเยอรมัน Timeless ภารกิจล่าข้ามเวลามีคำตอบ

สำหรับใครก็ตามที่ชื่นชอบหนังย้อนยุค ย้อนเวลา ชนิดที่Perfomanceมาเต็มทั้งสถานที่ คอสตูมนักแสดง ufabetsr ขอบอกว่าทำได้ดี เล่นเอาอินอย่างมาก ซีรี่ย์กึ่งประวัติศาสตร์ที่นำเสนอเรื่องราวในประวัติศาสตร์ที่ดีอีกเรื่องหนึ่ง 7/10 ในแง่บท ด้านประวัติศาสตร์ 9/10