28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“The Devil All the Time” (ศรัทธา คนบาป) รีวิวหนังคุณภาพดีๆคับแก้วอีกเรื่องหนึ่ง

ทุกคนจำกันได้ไหม? ว่าเราเคยเขียนหนังที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจมาเยอะมาก วันนี้ประจวบเหมาะพอดี ที่ Netflix มีการเอาหนังใหม่มาลง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับปีศาจเช่นกัน อีกทั้งหนังเรื่อง  “The Devil All the Time” (ศรัทธา คนบาป) ที่เราจะพาทุกคนมาดูกันในวันนี้ ถูกดัดแปลงมาจากหนังสือที่เขียนโดย Donald Ray Pollock เมื่อปี 2011 ที่ถือว่าประสบความสำเร็จเป็น 1 ใน 10 หนังสือแห่งปีของนิตยสาร Publishers Weekly อีกด้วย

The Devil All the Time

ชื่อเรื่อง : “The Devil All the Time” (ศรัทธาคนบาป)

แนว : ระทึกขวัญ จิตวิทยา

นักแสดง : Tom Holland, Bill Skarsgård, Riley Keough, Jason Clarke, Sebastian Stan, Haley Bennett, Eliza Scanlen, Mia Wasikowska, Robert Pattinson

บทภาพยนตร์ : Antonio Campos, Paulo Campos

ผู้กำกับ : Antonio Campos

ค่าย : Netflix

วันฉาย : 11 กันยายน 2020 (เข้า Netflix 16 กันยายน 2020)

เวลา : 2 ชั่วโมง 18 นาที

IMDb : 7.2

ครอบครัวที่เหลือของอาร์วิน

เรื่องย่อ

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในชนบททางตอนใต้ของรัฐโอไฮโอ ในปี 1960 ที่เป็นยุคที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ยุคสงครามเวียดนาม ซึ่งนั่นทำให้ผู้คนมีนิสัยแปลกประหลาดมากขึ้นจากสภาพป่วยทางจิตหลังจากช่วงสงครามนั่นเอง หนุ่มน้อย “อาร์วิน” (รับบทโดย Tom Holland) ที่ต้องกลายเป็นเด็กกำพร้า หลังจากที่แม่ของเขาเสียชีวิตไปด้วยโรคมะเร็ง ส่วนพ่อของเขาก็ฆ่าตัวตายเพราะความเชื่อในเรื่องลัทธิมากเกินไป อาร์วินต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องครอบครัวที่ยังเหลืออยู่ของเขา  ไม่ว่าจะเป็นย่า ลุง หรือแม้แต่น้องสาวคนละพ่อคนละแม่ของเขานั่นเอง

นักเทศน์ผู้ไม่น่าเลื่อมใส The Devil All the Time

รีวิว The Devil All the Time” (ศรัทธา คนบาป)

เอาจริงๆกับหนังเรื่องนี้เราดูแล้วง่วงมาก จะหลับเกือบทั้งเรื่อง แต่ก็ยังอดทนดูมาเรื่อย เพราะคิดว่าหนังมันต้องมีอะไรดีสิ ไม่อย่างนั้นมันจะสร้างและดัดแปลงมาจากหนังสือที่เขียนโดยนักเขียนชื่อดังอย่าง Donald Ray Pollock ได้ยังไง แต่หลังจากที่ได้อดทนดูไปแล้วนั้น เรียกได้ว่า คุณภาพคับแก้วมากๆ ซึ่งตัวหนังได้มีการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความเจ็บปวด ที่เป็นความเจ็บปวดที่งดงามได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว แล้วไหนจะตัวนักแสดงที่ยังมีนักแสดงชั้นนำ มากฝีมือมารวมอยู่ในหนังเรื่องเดียวได้ขนาดนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เราจะตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้ต่อไป ถึงแม้เนื้อเรื่องช่วงแรกจะเนือย จนทำให้เราเกือบหลับไปหลายรอบแล้วก็ตาม

The Devil All the Time

การดูหนังเรื่องนี้ให้จะอารมณ์เหมือนเราได้เข้าไปรับฟังการเล่าวรรณกรรมดีๆสักเรื่องจากการดูหนังที่เล่าเรื่องราวผ่านบุคคลที่ 3 ซะส่วนใหญ่ ซึ่งถ้าหากเราดูแรกๆเราอาจจะงงๆหน่อยว่า ใครเป็นใคร แล้วมีที่มาที่ไปอย่างไร  เพราะหนังเรื่องนี้ใช้การเล่าเรื่องได้แบบสะเปะสะปะ ไปเรื่องโน้นที ไปเรื่องนี้ที ตัดไปตัดมา ทำให้เรางงได้ แต่ถ้าหากเราได้ดูไปเรื่อยๆ เราจะร้อง อ๋อ! ขึ้นมาโดยทันที เพราะหนังเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องแบบหลายเส้นเรื่อง หลายช่วงเวลา แล้วเอามาบรรจบเข้าด้วยกันในตอนท้าย ซึ่งทุกคนที่หนังเคยกล่าวถึง กลับมีเรื่องราวที่ทำให้พวกเขาต้องมาข้องเกี่ยวกันจนได้ในที่สุด

อาร์วิน The Devil All the Time

ต้องบอกไว้ก่อนนะ ว่าหนังเรื่องนี้ไม่ได้มีปีศาจออกมาทำให้เรากลัวหรือตื่นเต้นไปกับมันเหมือนอย่างหนังเรื่องอื่นๆ เพราะหนังเรื่องนี้จะเน้นไปที่เรื่องราวของความเชื่อ ความศรัทธา และเรื่องราวของปีศาจที่แอบแฝงอยู่ในตัวทุกเราทุกคน ที่เรียกได้ว่าเป็นด้านมืดของพวกเรานั่นเอง เราขอแนะนำเลยกับหนังเรื่องนี้ ขอเพียงแค่ให้คุณอดทนดูหน่อยในช่วงแรกๆ เรารับรองว่าเมื่อคุณดูจบแล้วจะรู้สึกได้ว่าหนังเรื่องนี้จบได้แบบสมบูรณ์แบบเอามากๆเลยทีเดียว

ตัวอย่าง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือรับชมหนังต่างชาติเรื่องอื่นๆ เช่น รีวิวหนัง Devil (ปีศาจ) ใครคือปีศาจ? ที่แฝงตัวมาอยู่ในลิฟต์ อย่าลืมติดตามกันได้ที่ Fancy-kid.com