4 April 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

THE CIRCLE

THE CIRCLE เมื่อเทคโนโลยีกำลังก้าวข้าวพื้นที่ส่วนตัวของทุกคน

รีวิวหนังใหม่น่าดู THE CIRCLE เมื่อเทคโนโลยีกำลังก้าวข้าวพื้นที่ส่วนตัวของทุกคน

ข้อมูลเบื้องต้นของหนังเรื่องนี้

ประเภท : ไซไฟ / กระตุกขวัญ

กำกับโดย : เจมส์ พอนโซลท์

นักแสดง : เอ็มมา วัตสัน / ทอม แฮงส์ / คาเรน กิลแลน

ความยาว : 1 ชั่วโมง 50 นาที

กำหนดฉาย : 2017

          เทคโนโลยีเป็นสิ่งที่มนุษย์ได้คิดค้นขึ้นมาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายรวมถึงยกระดับคุณภาพชีวิตของคนทุกคนในสังคมขึ้น แต่เมื่อกาลเวลาผ่านไปดูเหมือนว่าเทคโนโลยีจะเป็นสิ่งที่ไม่ต่างอะไรจากดาบสองคมที่มาพร้อมด้านมืดที่ส่งผลอย่างร้ายแรงหากเราไม่เลือกใช้อย่างระมัดระวังดังที่เราเห็นอุทาหรณ์มากมายจากข่าวที่ออกในแต่ละวัน หรือสิ่งที่คนใกล้ตัวของเราได้รับอีกด้วย

THE CIRCLE

THE CIRCLE เมื่อเทคโนเลยีมาทวงพื้นที่ส่วนตัวของเราไป คนส่วนมากจะเป็นอย่างไร

          หนังเปิดเรื่องมาที่ “เมย์” (รับบทโดย เอ็มมา วัตสัน) หญิงสาวที่ได้เข้าไปสัมภาษณ์งานในบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับแนวหน้าอย่าง THE CIRCLE จากความช่วยเหลือของเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งหน้าที่ของเมย์ในระยะแรกคือการดูแลบริการลูกค้าในการตอบคำถามต่าง ๆ เธอรู้สึกว่าเธอทำได้ไม่คืบหน้าเท่าไรจึงขอคำแนะนำจากเพื่อนร่วมงาน จนได้นำไปสู่การตัดสินใจเปิดบัญชี โซเชียล ของเมย์ซึ่งมันทำให้เธอได้แชร์ประสบการณ์ของตัวเองกับเพื่อน ๆ ในโลกออนไลน์แห่งนี้ และไม่นานเธอได้กลายเป็นดาวเด่น มีคนสนใจไลฟ์สไตล์ของเธอเป็นอย่างมาก และเธอก็ได้ถลำลึกลงไปเรื่อย ๆ เธอเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใช้กล้องที่ถ่ายทอดสดชีวิตแบบเรียลไทม์และได้เข้าร่วมการทำงานขององค์กรในระดับลึกเรื่อย ๆ จนทำให้เกิดเหตุการณ์ที่จะทำให้เธอรู้สึกผิดไปชั่วชีวิต รีวิวหนัง ๆ

THE CIRCLE

ความรู้สึกส่วนตัวหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ ชอบตรงไหนบ้าง แนะนำให้ใครดูบ้าง

          หนังเรื่องนี้จุดที่ชอบที่สุดคือพล็อตเรื่องและการนำเสนอที่ค่อนข้างจะมีประโยชน์และสะท้อนปัญหาจากการใช้โซเชียลในยุคปัจจุบันได้อย่างดีมาก เพราะมันอาจจะไม่ใช่แค่เราที่เสียหายเพราะบางคนอาจจะต้องรับอิทธิพลเหล่านั้นไปจากเราด้วย ซึ่งหนังนำเสนอได้น่าสนใจไม่น่าเบื่อ มีชั้นเชิง แม้ว่าบางจุดพวกเราชาว ดัมมี่ออนไลน์ จะรู้สึกว่าน่าจะขยี้ได้มากกว่านี้ก็ตาม และที่ติดใจคือมีหลายปมมากที่ปูทางมาแต่ไม่ได้เล่นอะไรมากนัก รู้สึกเสียดายมาก แต่องค์รวมหนังเรื่องนี้มีสิ่งที่ต้องการให้เรากลับไปคิดหลังจากดูหนังจบ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามาก

Related Posts