29 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“The 100 Season 1” (ฝ่าโลกมฤตยู 1) หนังแนวการเอาตัวรอดที่น่าสนใจอีกเรื่อง

เอาจริงๆหนังเรื่อง “The 100” เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่เคยคิดว่าจะดูเลยสักนิดเดียว คือเห็นบางช่วงที่ Netflix ตัดมาให้ดูเป็นตัวอย่างแล้ว มีความรู้สึกว่าไม่เห็นจะน่าดูตรงไหนเลย แต่ไม่ว่าเราจะดูหนังเรื่องอะไรใน Netflix จบก็ตามแต่ มันจะขึ้นหนังเรื่องนี้ให้เราดูเป็นเรื่องถัดไปทุกที แล้วเป็นแบบนี้หลายครั้งมาก จนวันหนึ่งก็เลยคิดว่า อ่ะ ดูก็ได้…ไหนๆก็ตื้อให้ดูซะขนาดนี้แล้ว จะได้จบๆไป ไม่ต้องขึ้นมาให้เราดูอีก

the 100

แต่หลังจากที่ได้ดูไปจนจบหนึ่งตอน ก็แบบว่าโอ้โห คือดีอ่ะ ดีแบบเว่อร์ๆ หลังจากนั้นก็ไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยจ้ะ จัดไปจนจบซีซัน 1 แล้ว คือเนื้อเรื่องมันจะออกแนวการเอาตัวรอด “The100” จะเป็นหนังต่างชาติที่มีเนื้อหาคล้ายๆหนังเรื่อง “The Hunger Games” เลย ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องจะมีการเดินเรื่องได้แบบไม่น่าเบื่อ มีอะไรชวนให้ติดตามอยู่ตลอดเวลา สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู เราแนะนำว่าเตรียมขอบตาดำ แล้วไปดูพร้อมๆกันเลย

the 100

ชื่อเรื่อง : The100 Season 1 (ฝ่าโลกมฤตยู 1)

แนว : การเอาชีวิตรอด

นักแสดงนำ : Eliza Taylor , Thomas McDonell ,Bob Morley , Marie Avgeropoulos , Lindsey Morgan ผู้เขียน : นำมาจากหนังสือที่เขียนโดย Kass Morgan

ผู้กำกับ : Jason Rothenberg

IMDb : 7.7

the 100

เรื่องย่อ

The100 Season 1 จะกล่าวถึงเรื่องราว เมื่อโลกทุกทำลายล้างด้วยมหันตภัยร้ายนิวเคลียร์ ทำให้มนุษย์ไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกได้ เพราะว่ามีกัมมันตภาพรังสีอยู่เต็มไปหมด ทำให้ผู้คนต้องย้ายขึ้นไปอาศัยอยู่ในอวกาศในยานที่ชื่อว่า “ดิอาร์ค” โดยพวกเขาอาศัยอยู่บน “ดิอาร์ค” กันได้นับร้อยปี แต่วันหนึ่งกลับมีข่าวร้ายว่า พวกเขาจะสามารถอาศัยอยู่บน “ดิอาร์ค” ได้อีกไม่นานแล้ว เนื่องจากว่าออกซิเจนที่ใช้สำหรับหายใจนั้นกำลังจะหมดลงไปทุกที

the 100

สมาชิกสภา “ดิอาร์ค” จึงมีคำสั่งให้เยาวชนจำนวน 100 คน (ดั่งชื่อเรื่อง The100) เป็นกลุ่มทดลองลงไปบนโลก เพื่อตรวจสอบว่าโลกปลอดภัยและสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้หรือไม่ แต่อะไรๆมันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ในเมื่อมันไม่ใช่แค่พวกเขากลุ่มเดียวที่ต้องการเป็นเจ้าของพื้นโลก ในเมื่อยังมีกลุ่มคนอีกพวกอย่าง “พวกกราวเดียน” ที่พร้อมจะขับไล่ผู้บุกรุกอย่างพวกเขาออกไป นั่นทำให้พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้จากทั้ง“พวกกราวเดียน” และจากมลพิษจากธรรมชาติอีกด้วย

ตัวอย่าง “The 100 Season 1 (ฝ่าโลกมฤตยู 1)”

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือข่าวสารเกี่ยวกับหนังต่างๆ อย่าลืมติดตามกันได้ที่เว็บของเรานะคะ