25 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Senior Year

Senior Year เรื่องของหญิงสาวเชียร์ลีดเดอร์ที่ฝันใหญ่ แต่ต้องเกิดอุบัติเหตุ

เรียกว่าทำทีเซอร์ออกมาได้น่าสนใจทีเดียว กับหนังเบาสมองเรื่อง Senior Year ที่ว่าด้วยเรื่องของหญิงสาวเชียร์ลีดเดอร์ที่ฝันใหญ่ แต่ต้องเกิดอุบัติเหตุระหว่างการเต้นโชว์ จนร่างกายเสียหายและนอนนิ่งเป็นเจ้าหญิงนิทรายาวนานกว่า 20 ปี พอฟื้นขึ้นมาอีกทีโลกก็หมุนไปไกลมากจนแทบตามไม่ทัน ประเด็นคือความฝันของเธอยังคงอยู่ ความฝันของเด็กหญิงอายุ 17 ในร่างของผู้ใหญ่วัย 37 ถือว่าน่าสนใจและน่าติดตามมาก แต่นอกจากความสนุกก็ยังมีปัจจัยอื่นที่บอกว่าทำไมเราควรดูหนังเรื่องนี้อยู่ด้วย

Senior Year

Senior Year ช่วยย้ำเตือนว่าความฝันสำคัญ

          จุดเด่นของเรื่องนี้ก็ต้องยกให้ทัศนคติของตัวละครเอก Senior Year ที่เป็นคนไม่ยอมแพ้แม้ว่าสถานการณ์จะย่ำแย่แค่ไหน ภายนอกเป็นคนแข็งกร้าวแต่ภายในกลับอ่อนโยน ยิ่งกว่านั้นคือเธอเชื่อมั่นใน ความฝัน ของเธอ ถึงจะผ่านไป 20 ปีแล้ว เมื่อมันยังไม่สำเร็จก็ต้องลงมือทำจนกว่าจะบรรลุเป้าหมาย ตรงนี้ช่วยสร้างแรงบันดาลใจได้ดีทีเดียว รีวิวหนัง ๆ

Senior Year

SeniorYear ทำให้เราฉุกคิดว่าอะไรสำคัญกว่า

          ตลอดชีวิตจะมีเรื่องราวหลากหลายและผู้คนมากมายผ่านเข้ามา ตัวละครเอกในSenior Yearก็เช่นเดียวกัน เธอถูกแวดล้อมด้วยสิ่งเร้าหลายอย่าง จนหลงผิดไปว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการนั้นสำคัญที่สุด และไม่แคร์สิ่งที่ตัวเองมีอยู่แล้ว ทั้งครอบครัว มิตรภาพ และความเป็นตัวตนจริงๆ ของเธอเอง การเสียเวลานอนเป็นผักอยู่ที่โรงพยาบาลไปหลายสิบปีก็นับว่าไม่เสียเปล่า เราที่เป็นผู้ชมก็ได้ฉุกคิดด้วยว่าสิ่งที่ปรารถนาอย่างมากในตอนนี้สำคัญที่สุดจริงๆ หรือไม่

Senior Year

SeniorYear ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดี

          แม้จะดูเหมือนเป็นหนังที่มีข้อคิดมาก แต่Senior Yearมีการนำเสนอที่ค่อนข้างเบาสบาย มีฉากของเด็กวัยมัธยมที่แสนสดใส มีมุกตลกให้พออมยิ้มอยู่ตลอดทั้งเรื่อง กระทั่งความบาดหมางที่เป็นปมสำคัญก็ยังทำให้ดูไม่รุนแรงเกินไป จึงดูได้ทุกเพศทุกวัย และยังนับว่าเป็นหนังผ่อนคลายในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ใครที่ยังไม่รู้ว่าช่วงนี้จะดูหนังอะไร ก็ลองเข้าไปดูกันได้เลย

Related Posts