30 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

One for the Road

One for the Road หนังเหงาๆ ใน Netflix ให้ข้อคิดในแง่คนใกล้ตาย

One for the Road หลังจากออกฉายภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนต้นปี2565 ไปแล้ว  ในปัจจุบันได้เข้าสู่ระบบดูหนังออนไลน์กับ  Netflix โดยมีเนื้อเรื่องที่สื่อให้รู้ว่าถ้าเรามีชีวิตบนโลกนี้ยังจะกลับไป แก้ไขสิ่งต่างๆที่เคยทำผิดในอดีตให้ดีขึ้นหรือไม่  และในเรื่องนี้ก็เสนอแง่มุมที่เคยผิดใจทั้งเพื่อน  และแฟนเก่ามาในหนังรูปแบบ Road Trip ขับรถการเดินทางระหว่างเพื่อน 2 คน  คือบอส  และอู๊ด  ซึ่งในระหว่างการเดินทางก็จะมีเรื่องราวในระหว่างการเดินทางเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นการเปิดเผยรายละเอียดที่เกิดขึ้นในอดีตเคยเคยเกิดอะไรขึ้นและมีปัญหาต่างๆระหว่างเพื่อนทั้งสองคนก็ค่อยๆคลี่คลายกันมาว่าเคยมีข้อผิดใจอะไรกัน และสามารถให้อภัยกันในวันสุดท้ายได้หรือไม่  

One for the Road

ซึ่งตัวหนังก็สอนให้รู้ว่า   ถ้าเรายังมีเวลาเหลือไม่มากก่อนตายในชีวิต ก็ควรจะทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และไม่มีอะไรติดค้างต่อความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ซึ่งเป็นข้อปฏิบัติที่ควรทำในชีวิตจริงแต่ในปัจจุบัน หลายๆคนมักจะหลงลืมความสัมพันธ์กับคนรอบข้างไปใส่ใจกับคนไกลตัว รีวิวหนัง ๆ

One for the Road ความรู้สึกเกี่ยวกับหนังเรื่อง วันสุดท้าย…ก่อนบายเธอ

นอนอยู่แล้วว่าสำหรับ หนังค่าย GDH หลายๆคนย่อมมีความคาดหวังว่าจะเป็นหนังที่ดี ซึ่งในระยะหลังๆนี้ก็มีหลายๆเรื่องจากค่ายนี้ไม่สมกับความคาดหวังเอาไว้ แต่เรื่องนี้ผู้กำกับไทย บาส ณัฐวุฒิ ที่ทำงานร่วมกับผู้กำกับฮ่องกงคือ “หว่องกาไว” ซึ่งไม่น่าผิดหวังเลยทีเดียว  โดยเฉพาะเรื่องการถ่ายหนังที่มีภาพที่สวยงาม ทำให้สามารถมีอารมณ์ร่วมไปกับทุกๆซีนที่ได้ภาพที่สื่ออารมณ์ของตัวละครในนั้นไม่ว่าจะเป็น อารมณ์เหงาอารมณ์เครียด หรืออารมณ์โกรธแค้น 

One for the Road

และแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะถือว่าเป็นอย่างที่มีความเป็นอินดี้แต่ก็ยังเป็นได้สนุกซึ่งเป็นการผสมผสานความรู้สึกของเพื่อนทั้งสองคนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาอย่างยาวนานแล้วมองผ่านความสัมพันธ์ในแบบคู่รัก  ในบางครั้งการกลับไปหาแฟนเก่าก็เหมือนกับการเปิดแผลในอดีตให้แต่ละคนเจ็บขึ้นมาอีกครั้งไม่รู้ว่าจะกลับไปแก้ไข  หรือไปทำให้เจ็บยิ่งกว่าเดิมดังนั้นเรื่องนี้    จึงทำให้รู้ว่าถ้าเราจะทำอะไรให้ดีก็ควรจะทำให้ดีในขณะนั้นเลย   เพราะว่าในชีวิตจริงอาจจะไม่สามรถกลับไปแก้ไข

One for the Road

ถือว่า One for the Road เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่มีภาพสวยและสำหรับคนที่ชื่นชอบของหนังค่าย GDH รับรองไม่ผิดหวังไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพที่สวยทุกฉาก บทพูดที่กินใจ   นักแสดงสื่ออารมณ์ได้ดี  และได้เห็นพัฒนาการของ “ต่อธนภพ.ที่สามารถไปได้ไกลอีกในวงการนักแสดง   ไม่ผิดหวังกับการดูภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ไม่ว่าจะเป็นการดูในโรงหรือการดูผ่านออนไลน์กับ Netflix

Related Posts