2 April 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Okja

Okja กล่าวถึงการตัดแต่งพันธุกรรมของสัตว์เพื่อเป็นอาหารให้กับมนุษย์

หากจะเอ่ยถึงภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับโลกในช่วงอนาคต หลายๆ เรื่องคงเน้นไปที่ซอมบี้ คือการเกิดโรคระบาดขึ้นมาทำให้คนกลายเป็นซอมบี้กระหายเลือด หรือบางเรื่องอาจจะเน้นในจุดที่ทรัพยากรกำลังจะหมดลงและโลกกำลังจะตายต้องออกเดินทางไปหาโลกใหม่เพื่อเอาชีวิต แต่บางเรื่องก็เล่าในจุดที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นั่นคืออาหารที่กำลังจะหมดโลก อย่างเช่นเรื่อง Okja (โอคจา) ที่จะกล่าวถึงการตัดแต่งพันธุกรรมของสัตว์เพื่อเป็นอาหารให้กับมนุษย์ พร้อมกับมีฉายทาง Netflix

Okja  Netflix

            Okja เรื่องราวของสาวน้อยกับเพื่อน 4 ขาสุดบิ๊ก

                รีวิวหนังดี ๆ จุดเริ่มต้นของ Okja เกิดขึ้นบริษัท มิแรนโด คอร์ปอเรชั่น เมื่อ CEO ของบริษัทอย่าง ลูซี่ มิแรนโด มีแผนที่จะช่วยเหลือปัญหาการขาดแคลนอาหารของมนุษยชาติ ด้วยการตัดแต่งพันธุกรรมของหมู ให้มีขนาดตัวที่ใหญ่มากขึ้นกว่าเดิม พวกมันถูกเรียกว่า “โอคจา” (เอาจริงๆ หน้าตาไม่ค่อยเหมือนหมูแต่ออกไปทางฮิปโปมากกว่า) พวกมันจะถูกส่งไปยังเมืองต่างๆ เพื่อถูกเลี้ยงดูให้มีขนาดใหญ่ตามที่ต้องการ ก่อนจะถูกส่งกลับมายังบริษัทเพื่อแปรรูปเป็นอาหารอีกครั้ง แต่แล้ว มีจา (Ahn Seo – Hyun) สาวน้อย ที่เลี้ยงดูหมูโอคจามาตั้งแต่เด็กกลับเกิดความสัมพันธ์ที่ดีราวกับว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงของเธอ เธอเลยพยายามปกป้องและพามันหนีให้พ้นเงื้อมมือของ มิแรนโด ให้ได้

หนังต่างชาติ Okja

            หนังดูเพลินๆ แต่กลับสนุกเกินคาด

                ตัวหนังOkjaต้องยอมรับทำออกมาได้ดีเกินคาดมาก หนังสื่อให้เห็นถึงมิตรภาพระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง และแสดงให้เห็นว่าแม้จะเป็นสัตว์แต่ก็มีจิตใจที่อยากจะมีชีวิตอยู่ต่อไป ไม่ต้องการจะโดนฆ่า หนังมีบางฉากที่เรียกน้ำตาคนดูได้ดีเหมือนกัน ต้องชมการแสดงของ Ahn Seo – Hyun ที่รับเป็นมีจา เธอแสดงออกมาได้อย่างธรรมชาติและเต็มที่ราวกับว่าOkjaนั้นคือสัตว์เลี้ยงของเธอจริงๆ และยังต้องชม ทีด้า สวินตัน ที่มารับบทเป็น ลูซี่ มิแรนโด แถมเท่านั้นยังไม่พอเธอยังต้องรับบทบาทเป็น แนนซี่ มิรันโด ฝาแฝดของลูซี่ควบไปด้วย แต่การแสดงก็ไม่ด้อยลงเลยแต่อย่างใด สำหรับใครที่อยากจะสัมผัสกับมิตรภาพระหว่างคนและสัตว์ ติดตามได้ใน Netflix กันได้เลย

Related Posts