28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

I am Legend

I am Legend ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ บทโดย มาร์ค โปรเตเซวิช

มีหนังอยู่เรื่องหนึ่งที่อยากอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ด้วยนวนิยายยอดเยี่ยมริชาร์ด แมตเธสัน ปี 1945 I am Legend ได้ผู้กำกับฝีมือดีอย่าง ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ และเขียนบทโดยมาร์ค โปรเตเซวิช และได้นักแสดงนำชายขื่อดังอย่าง วิล สมิธ กลายเป็นภาพยนตร์จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อไวรัสระบาดหนักในมนุษย์อย่างรุนแรง กระทั่งเหล่าผู้ติดเชื้อทุกคนมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป

I am Legend

เรื่องย่อ I am Legend

ตัวเอกของเรื่องนี้คือ นักไวรัสวิทยาสังกัดกองทัพสหรัฐฯ โรเบิร์ต เนวิลล์ เมื่อจู่ ๆ ไวรัสชนิดหนึ่งที่เหล่า นักวิทยาศาสตร์ ต่างพัฒนามาเพื่อรักษาโรคมะเร็งในมนุษย์ กระทั่ง ไวรัสดังกล่าวดันหลุดจากห้องแล็ป และแพร่ระบาดไปทั่ว นิวยอร์ก และต่อมามันแพร่ไปทั่ว อเมริกา และทั่วโลกในที่สุด โดยไวรัสชนิดนี้สามารถแพร่ได้ทางอากาศ เมื่อผู้ใดสัมผัสหรือรับเชื้อตัวนี้เข้าไป สิ่งมีชีวิตเหล่านั้นจะเปลี่ยนสภาพเป็นมนุษย์กึ่งซอมบี้ พร้อมเข้าจู่ ๆ ทุก ๆ สิ่งที่ไม่ใช่พวกของมัน รีวิวหนัง ๆ

โรเบิร์ต์ เนวิลล์เป็นเพียงคนเดียวและหมาอีกหนึ่งตัวในเมืองที่รกร้างว่างเปล่าปราศจากผู้คน เขาเก็บตัวอยู่ในบ้านพร้อมระบบรักษาความปลอดภัยแบบเต็มสูบ พร้อมห้องทดลองวิทยาศาสตร์ทันสมัยชั้นใต้ดิน เนวิลล์นักไวรัสวิทยาพยายาม ใช้เวลาที่โลกกำลังล่มสลายด้วยการพัฒนาวิธีรักษาเจ้าไวรัสชนิดนี้ กระทั่งเขามารู้ในภายหลังว่า เลือดของเขามีภูมิคุ้มกัน โรเบิร์ต์ เนวิลล์จะทำอย่างไร ในI am Legend

I am Legend

เหตุผลที่ควรดูภาพยนตร์เรื่องนี้

I am Legendคือ นวนิยายยอดนิยมของริชาร์ด แมตเธนสัน และอื่น ๆ The Last Man on Earth ปี 194 ภาพยนตร์ปรัชญาชื่อดัง และThe Omegaman ปี 1971 พวกเขามีความพยายามสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ปี 1944 แต่ด้วยงบทางการเงิน โปรเจกต์ดังกล่าวจึงยุติไป กระทั่งปี 2006 พวกเขากลับมาเริ่มงานอีกครั้ง

ในนิวยอร์กซิตี้ฉากส่วนใหญ่อยู่บนเกาะแมนฮัตตัน บริเวณสะพานบรูคลิน แค่เพียงฉากสะพานใช้ทุนสร้างสูงถึง 5 เหรียญสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรก เดือนธันวาคมปี 2007 ทุนสร้างทั้งหมด 150 ล้านเหรียญ แต่I am Legendสามารถโกยรายได้ถึง 585.4 ล้านเหรียญสหรัฐฯจากทั่วโลก แนะนำไปหาชม ภาพสวย แอ็คชั่นมัน และแฝงไปด้วยความหมายดี ๆ มากมาย

Related Posts