29 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

แนะนำสารคดี “Hope Frozen” (ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง 2018)

ว่าด้วยเรื่องราวของความเชื่อเกี่ยวกับศพของประเทศอียิปต์อย่างเรื่องของ “มัมมี่” ที่มีมาอย่างยาวนาน กับลักษณะของศพที่เป็นเหมือนมีการเอาผ้ามาพันเอาไว้ทั่วทั้งร่างกาย เนื่องจากเป็นเรื่องของความเชื่อในด้านการรักษาสภาพศพ เพื่อรอการกลับมาคืนร่างของวิญญาณผู้ตายนั่นเอง และสำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูสารคดี เรื่องจริงที่เป็นเรื่องคล้ายๆกันนี้ไปกับ “Hope Frozen” (ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง 2018)

Hope Frozen

ชื่อเรื่อง : “Hope Frozen” (ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง 2018)

แนว : สารคดี

บทภาพยนตร์ : Pailin Wedel, Nina Ijäs

ผู้กำกับ : Pailin Wedel

วันฉาย : ปี 2018

เวลา : 1 ชั่วโมง 19 นาที

IMDb : 7.0

Hope Frozen

เรื่องย่อ

เรื่องราวของครอบครัวนักวิทยาศาสตร์ครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกสาวคนเล็กป่วยเป็นโรคมะเร็งสมองที่ร้ายแรงที่สุดตั้งแต่เมื่อปี 2015 และเธอไม่สามารถมีชีวิตรอดต่อไปได้ นั่นทำให้ทางครอบครัวนี้ต้องตัดสินใจนำเธอเข้าไปเก็บรักษาในกระบวนการแช่แข็ง ซึ่งในปัจจุบันนี้ศรีษะและสมองของเด็กน้อยนี้ถูกเก็บเอาไว้ที่ห้องแล็บแอริโซนา ประเทศอเมริกา พร้อมกับความหวังของครอบครัวว่า หากในอนาคตมีเทคโนโลยีที่หรือมีแนวทางที่จะสามารถรักษาเด็กน้อยคนนี้ให้หายเป็นปกติได้ น้องจะได้ฟื้นขึ้นมาใช้ชีวิตพร้อมกับร่างใหม่ของน้องนั่นเอง

Hope Frozen

รีวิว Hope Frozen” (ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง 2018)

สารคดีเรื่องนี้ดูแล้วอบอวลไปด้วยความรักของครอบครัวที่มีต่อเด็กน้อยคนนี้มากๆ โดยพวกเขาไม่ได้ยึดติด หรือคาดหวังว่าน้องจะต้องฟื้นขึ้นมาแล้วความทรงจำของน้องจะต้องเหมือนเดิม หรือว่าจำทุกๆเรื่องที่เคยเกิดขึ้นตอนน้องยังมีชีวิตอยู่ได้ พวกเขาหวังแค่เพียงว่า น้องจะต้องฟื้นขึ้นมาในวันใดวันหนึ่ง เพื่อใช้ชีวิตอยู่ต่อไป ไม่ว่าจะอีก 10 ปี หรือ 100 ปี พวกเขาก็รอได้ ขอเพียงให้น้องได้ฟื้นขึ้นมาใช้ชีวิตแค่นั้นเอง นี่ก็เหมือนเป็นแนวคิดอีกแบบที่พวกเขาคิด ซึ่งแต่ละคนก็มีแนวทางความคิดที่แตกต่างกันไป บ้างก็ว่าทำไมไม่ปล่อยวางและปล่อยให้น้องไปสบายสักที คือถ้าเรามองในมุมมองของครอบครัวนี้เพียงอย่างเดียว เราก็จะสามารถมองเห็นความรักที่ครอบครัวนี้มีต่อเด็กน้อยคนนี้อย่างมากมายมหาศาลเลยทีเดียว

ตัวอย่าง

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือรับชมเต๋อ ฉันทวิชช์ และ โป๊ป ธนวรรธน์ โคจรมาพบกันกับหนังสุดฮา “เฮ้ย! ลูกเพ่ นี่ลูกพ่อ” อย่าลืมติดตามกันได้ที่ Fancy-kid.com