28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

gangubai

gangubai หนังอินเดียที่ใครๆ ก็พูดถึง ด้วยเนื้อหาที่สนุกสนานและน่าสนใจ

หนังอินเดีย ตีตลาดในประเทศไทยมานานแล้ว  ก็จริง แต่ก็ยอมรับว่ามีแค่คนบางกลุ่มที่ดูหนังอินเดียถือว่าไม่เยอะมาก  แต่พอมาเรื่องนี้กลับกลายเป็นกระแสดังทั่วโลกโซเชียล   ใครๆก็กล่าวขวัญถึงทั้งมีการ cover แต่งตัวเป็นนางเอกในเรื่อออกมาในหลายๆรูปแบบอย่าง gangubai

gangubai หนังอินเดีย เนื้อเรื่องเกี่ยวกับอะไรทำไมใครๆก็ชื่นชอบโดนใจเกี่ยวกับวรรณะ

gangubai

gangubai ต้องบอกว่าตัวเรื่องเกี่ยวกับตัวนางเอกซึ่งถูกขายไปเป็นโสเภณีในรัฐกามธิปุระซึ่งความเป็นจริงแล้วในรัฐนี้ไม่ได้มีแค่อาชีพโสเภณีอย่างเดียวยังประกอบด้วยอาชีพชนชั้นกรรมาชีพต่างๆ  มากมาย  ดังนั้นเรื่องนี้จึงสอนให้เห็นถึงชนชั้นวรรณะต่างๆ  เท่านั้นยังไม่พอ นางเอกในเรื่องไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตาด้วยความเป็น นักสู้ จึงทำให้ไอดอลของผู้เรียกร้องสิทธิของโสเภณีว่าเป็นแรงงานที่ถูกกฎหมายซึ่งควรจะมีสวัสดิการทุกอย่างให้เหมือนกับอาชีพทั่วไป ตัวหนังพาเราไปถึงข้อคิดต่างๆเกี่ยวกับชั้นวรรณะที่ระบบชนชั้นในวรรณะในอินเดียเท่านั้น แต่โสเภณีทั่วโลกยังถูกตราหน้าว่าเป็นพลเมืองชั้นสอง ดังนั้น sex worker จึงควรมีสิทธิเท่าเทียมกันกับอาชีพอื่นๆเพราะว่าก็ทำงานแลกเงินมาด้วยความสุจริตเช่นกันซึ่งหนังก็สื่อประเด็นในเรื่องนี้อย่างชัดเจน และตรงไปตรงมา รีวิวหนัง ๆ

gangubai

gangubai ตัวหนังเองแม้จะเกี่ยวกับเนื้อเรื่องโสเภณีแต่กลับไม่มีฉากวาบหวิวอะไรเลยสักนิดแต่กลับมีภาพจำลองของเมืองกามธิปุระ นครที่มีความตื่นตาตื่นใจ ราวกลับย้อนเวลาไปยุคอาณานิคม และที่สำคัญแสดงหลักคือนางเอก Alai Bhatt. ซึ่งปัจจุบันก็ถือว่าเป็นนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวสูงสุดในประเทศอินเดียแค่เรื่องนี้เรื่องเดียวมีค่าตัวสูงถึง 90 ล้านบาทเลยทีเดียว  แต่การดูหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าเพราะว่าแสดงได้ลึกและส่งพลังไม่ว่าจะเป็นอารมณ์ขันของตัวละครหรือการต่อสู้ของตัวละครผ่านทางสายตาและคำพูดที่เชือดเฉือนเกือบทุกฉาก  เสน่ห์ที่สัมผัสได้ของเรื่องนี้ก็คือนางเอกบอกว่าทั้งสวยและเท่และมีกวนประสาทในเวลาเดียวกันรวมถึงเอกลักษณ์ของหนังอินเดียที่พลาดไม่ได้ซึ่งจะต้องมีฉากกั้นซึ่งก็มีภาพสวยเหมือนกับMV เพลวงดังอันเป็นเอกลักษณ์ของหนังอินเดียจะต้องมีการเต้นและเรื่องนี้ก็ไม่พลาดเอกลักษณ์นั้นมาใส่ไว้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยทีเดียว

gangubai

และนี่ก็คือเหตุผลว่าเป็นหนังอินเดียgangubaiที่พุ่งขึ้นอันดับ 1 ในประเทศไทยผ่าน Netflix ซึ่งดูหนังเรื่องนี้แล้วก็กลับมาย้อนดูในประเทศไทยซึ่งก็ได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่ง sex worker จะมีสวัสดิการสังคมเท่าเทียมกับในต่างประเทศหลายๆประเทศ  และไม่ถูกแบ่งชนชั้นเพราะอย่างไรก็ตามคนเหล่านั้นก็เป็นคนที่ประกอบสัมมาอาชีพเช่นเดียวกับทุกคนซึ่งเป็นข้อคิดที่สอดแทรกไว้ในหนังว่า  คนเราก็ไม่ควรจะแบ่งชนชั้นวรรณะกันไม่ว่าจะทำอาชีพใดก็ตามขอเป็นความสุจริต และมีความซื่อสัตย์ต่องานที่ทำ  ดูหนังแล้วกลับมาย้อนมองดูตัวซึ่งสามารถทำได้ดีสำหรับหนังเรื่องนี้

Related Posts