25 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Doctor Strange

Doctor Strange ภาค 2 ความเร้าใจที่ไม่ทำให้ผิดหวัง ไม่ด้อยกว่าภาคแรก

สำหรับคนที่เคยหลงรัก Doctor Strange ในภาคแรกมาก่อน บอกเลยว่ามารอบนี้ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง จากต้นกำเนิดของหมอแปลกที่ทำให้เหล่าผู้ชมอึ้งไปตามๆ กันกับการเดินเรื่องและภาพกราฟิคที่ไม่ธรรมดา ชนิดที่ว่าสร้างความประทับใจจนได้ฐานแฟนคลับมาไม่น้อย มาครั้งนี้เลยมีความคาดหวังมากพอสมควร เพราะส่วนใหญ่หนังภาคต่อมักทำไม่ค่อยถึงใจเท่าไร แต่เชื่อเถอะว่าไม่ด้อยไปกว่าภาคแรกเลย

Doctor Strange กราฟิคหนังเรื่อง Doctor Strange

Doctor Strange กลับมาพร้อมกราฟิคอลังการ

          สมกับการรอคอยสำหรับสายชื่นชมภาพกราฟิค เพราะ Doctor Strange หนังภาคต่อ นี้เล่นใหญ่กับงานกราฟิคตั้งแต่ช่วงเปิดเรื่องและไม่แผ่วเลยจนกระทั่งจบ นอกจากจะมีการใส่รายละเอียดมากกว่าเดิมแล้ว ยังเพิ่มปริมาณจนชวนให้คิดว่าฝ่ายกราฟิคต้องทำงานกันหนักขนาดไหน ไล่ไปตั้งแต่ตัวละคร สถานที่ พลังวิเศษณ์ จนถึงสิ่งเร้นลับที่โผล่มาในเรื่อง งานนี้ดูซ้ำหลายรอบก็ยังตื่นตาตื่นใจไม่หาย รีวิวหนัง ๆ

Doctor Strange รีวิวหนังเรื่อง Doctor Strange

การเดินเรื่องของDoctor Strangeค่อนข้างเร็ว

          ถ้าคิดว่าหนังภาคต่อจะหมดมุกและใช้วิธีการเดินเรื่องแบบยืดเยื้อเพื่อดึงเวลา บอกเลยว่าไม่ใช่กับหนังงานดีอย่างDoctor Strangeไม่มีจังหวะไหนที่รู้สึกว่าเชื่องช้าเกินไป ทำให้ต้องตั้งใจดูตลอดเวลาเพราะกลัวว่าจะพลาดตอนสำคัญ​ ยิ่งกว่านั้นฉากที่ใส่มาทั้งหมดก็ไม่มีอันไหนเสียเปล่า ทุกอย่างเชื่อมโยงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ต้องตามทันทุกฉากถึงจะเข้าใจตอนจบได้อย่างสมบูรณ์

หนังภาคต่อเรื่อง Doctor Strange

Doctor Strangeยังคงทิ้งปริศนาไว้ให้ติดตาม

          จะเรียกว่าเป็นสไตล์การทำหนังของค่ายนี้ก็ได้ หลังจากฝ่าฟันอุปสรรคแบบนับไม่ถ้วนแล้ว ก็ใช่ว่าจะจบสวยงามDoctor Strangeยังคงทิ้งความเปลี่ยนแปลงบางอย่างเอาไว้ ทำให้เราต้องคิดต่อว่าเขาจะแก้ไขอย่างไร หรือถ้ามีภาคหน้าขึ้นมาอีก ตัวเอกของเราจะกลายเป็นคนละคนเลยหรือไม่ หรือมันจะเป็นต้นตอให้เกิดสงครามครั้งใหม่อีก แม้จะรู้สึกขัดใจคนดูที่ต้องค้างคากับฉากจบอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าเป็นการเลือกตอนจบกระตุ้นความใคร่รู้ได้ดีทีเดียว

Related Posts