27 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

Deep

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ”ตาย” ถือว่าเป็นหนังที่น่าสนใจเป็นอย่างมากภายในปี 2021

ขึ้นชื่อว่า ภาพยนตร์ไทย หลายๆ คนคงจะจำได้แต่ภาพเดิมๆ คือหนังตลกที่มักจะเสียดสีสังคมในช่วงนั้นหรือไม่ก็เป็นหนังผี ซึ่งหนังสองแนวนี้จะมีทำออกมาบ่อย แต่สำหรับเรื่อง Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย” ถือว่าเป็นหนังที่น่าสนใจเป็นอย่างมากภายในปี 2021 รีวิวหนัง ๆ

Deep

               บทภาพยนตร์เรื่องDeepโปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย ถูกเขียนและกำกับโดยทีมงานนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยมีบริษัท Transformation Film คอยให้การสนับสนุนและให้คำปรึกษา โดยตัวภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ได้ออกฉายทาง Netflix เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 โดยมียอดผู้ชื่นชอบภาพยนตร์เรื่องนี้สูงถึง 87% ด้วยกัน

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย จะเล่าถึงกลุ่มนักศึกษา 4 คน ประกอบไปด้วย

เจน (แคร์-ปาณิสรา ริกุลสุรกาน) สาวที่สมบูรณ์แบบทุกอย่าง, วิน (เค เลิศสิทธิชัย) หนุ่มเจ้าสำราญ, ซิน (เฟิร์น-ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์) สาวสวยที่ฝันอยากเรียนนิเทศแต่โดนบังคับมาเรียนหมอ และ พีช (กิต-กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์) เด็กติดเกมขั้นเทพ ทั้งหมดได้มารู้จักกันจากการเข้าร่วมโครงการDeepจากคำแนะนำของอาจารย์ที่ปรึกษา

Deep

               ในช่วงแรกของDeepจะเล่าถึงการใช้ชีวิตของแต่ละคนรวมถึงเหตุผลที่ทั้งหมดต้องการเงินมาใช้ โดยเจนชอบอ่านหนังสือและต้องทำงานที่บ้านรวมถึงต้องการเงินมาใช้จ่ายที่บ้าน, วิน ที่ต้องการเงินไปปาร์ตี้, ซิน ต้องการเงินเพื่อมาซื้อเครื่องสำอางในการทำรีวิว และพีช ต้องการเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์เล่นเกม ซึ่งการดีพจะมีอยู่ทั้งหมด 3 ระดับด้วยกัน ซึ่งจำนวนเงินที่ได้จะแตกต่างกันออกไป โดยเป้าหมายคือการให้สารที่ชื่อว่าคิวราโทนีนเต็ม 100% แต่มีข้อแม้ว่าพวกเขาห้ามนอนหลับเกิน 60 วินาที มิฉะนั้นพวกเขาจะตาย

Deep

               การลำดับภาพและการเล่าเรื่องของDeepถือว่าเป็นอย่างสนุก มีบางจุดให้ลุ้นระทึก แต่ยังมีบางจุดที่เหมือนจะเป็นจุดด้อยและถูกตั้งคำถามในเรื่องของที่มาที่ไปอย่างไม่มีเหตุผล อย่างเช่นในช่วงฉากสุดท้ายประตูห้องถูกล็อคแต่พอมาอีกทีกลับเปิดได้อย่างง่ายๆ ซึ่งในหนังจะมีอยู่หลายจุดด้วยกัน เลยทำให้หนังดูน่าเบื่อบ้างและเดาเหตุการณ์ได้ง่ายในบางฉาก สำหรับภาพรวมแล้วDeepถือว่าเป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องที่น่าจับตามอง หากใครอยากจะดูสามารถหาดูได้ที่ Netflix กันได้เลย

ดูหนังกันไปแล้วก็อย่าลืมมาเล่นเกมที่ ไทเกอร์711 เกมที่มีให้คุณเลือกเล่นอย่างหลากหลาย แถมได้ชัยชนะเป็นเงินรางวัลอย่าน่าทึ่ง รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับเราอย่างไม่มีเบื่อ