29 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

รีวิวหนัง “Death Note” (สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ) เวอร์ชั่นเน็ตฟิก

ขึ้นชื่อว่า “เดธโน๊ต” สำหรับวัยรุ่นยุค 90 นั้นคงไม่มีใครไม้รู้จักกันใช่ไหม เพราะมันเคยมีกระแสโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่งเลย ถึงขนาดมีการผลิตของเล่น สมุดเดธโน๊ตออกมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก   แต่สำหรับที่ยังไม่เคยดูหรือไม่เคยรู้จักมาก่อน เราแนะนำให้ดูหนังเรื่อง “Death Note” (สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ) นี้เลย แต่ในวันนี้เราจะพาไปดูในเวอร์ชั่นที่ผลิตโดย Netflix กันนะทุกคน โดยหนังเรื่องนี้นั้นมีต้นฉบับมาจากการ์ตูนมังงะ ประเทศญี่ปุ่น ที่แต่งโดย sugumi Ohba และวาดภาพโดย Takeshi Obata

Death Note

ต้องบอกก่อนเลยว่า วันนี้เราได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้เพราะเห็นมันเด้งขึ้นมาใน Netflix ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เราเคยดูในเวอร์ชั่นของประเทศญี่ปุ่นมาก่อนแล้ว แต่ครั้งนี้เราเห็นว่าตัวนักแสดงมันดูแปลกตาไป ไม่คุ้นตาอย่างเคย ก็เลยถือโอกาสลองเข้าไปดูสักหน่อยก็แล้วกัน

DeathNote แอลกับไลท์

ชื่อเรื่อง : “DeathNote” (สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ)

แนว : ลึกลับ ,แฟนตาซี

นักแสดง : Nat Wolff ,Lakeith Stanfield ,Margaret Qualley ,Shea Whigham ,Willem Dafoe ,Paul Nakauchi

ผู้กำกับ : Adam Wingard

วันฉาย : สิงหาคม ปี 2017

เวลา : 1 ชั่วโมง 40 นาที

IMDb : 4.5

Death Note

เรื่องย่อ

“DeathNote”(สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ) ชีวิตของไลท์ (รับบทโดย Nat Wolff) เริ่มเปลียนแปลงไปหลังจากได้รับสมุดโน๊ตมรณะ ที่สามารถสั่งฆ่าใครก็ได้ เพียงแค่เขียนชื่อคนๆนั้นพร้อมทั้งนึกถึงใบหน้าของเหยื่อไปด้วย เมื่อไหร่ที่ไลท์ต้องการเขียนให้ใครตายนั้น ยมทูตอย่าง “ลุค” (รับบทโดย Willem Dafoe) ก็พร้อมที่จะปลิดวิญญาณของเหยื่อคนนั้นให้ในทันที นั่นทำให้ไลท์และมีอา (รับบทโดย Margaret Qualley) ต้องร่วมมือกันกำจัดพวกอาชญากรทั่วโลก จนพวกเขาได้รับขนานนามว่า “คิระ” แต่หลังจากที่พวกเขาได้ฆ่าคนไปมากกว่า 400 คนแล้วนั้น ทางด้านตำรวจและ “แอล” นักสืบมือฉมัง จึงต้องออกตามล่าตัวคิระให้มารับโทษให้ได้

DeathNote

ความรู้สึกหลังดู

จะบอกยังไงดีล่ะ เราว่าเวอร์ชั่นนี้คือแบบว่า นักแสดงเขาก็แสดงดีพอตัวอยู่นะ แต่เรากลับมีความรู้สึกว่า ไม่ค่อยอินกับบทบาทของ “แอล” และ “ไลท์” ตัวเอกของเรื่องเท่าไร ไม่รู้ว่าเราติดตากับนักแสดงในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นมากเกินไปหรือนักแสดงออกมาได้ไม่สมบทบาทเท่าที่ควรก็ไม่รู้ แต่มันก็ทำให้เรารู้สึกขัดๆอย่างบอกไม่ถูก อย่าง “แอล” ในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น เราชอบในความเนิบๆของพี่แกมากๆ ซึ่งในความเนิบๆนั้นก็แฝงไปด้วยความฉลาดที่เท่าทันกันกับ “ไลท์” ที่ฉลาดล้ำสุดๆเหมือนกัน คือเราพยายามดูแบบเปิดใจ ไม่เอาไปเทียบกับของเดิมแล้วนะ แต่ยังไงเราก็คิดว่าในเวอร์ชั่นนี้ แอลเหมือนไม่ใช่แอลอ่ะ บทบาทเหมือนคนละคนทั้งๆที่ในบทเป็นคนเดียวกัน โดยทั้งหมดนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวของเราเองทั้งหมดนะ คนเราชอบไม่เหมือนกัน เพื่อนๆดูแล้วอาจจะชอบก็ได้ ลองเปิดใจดูกันอีกสักครั้งกันเถอะ

DeathNote

ตัวอย่าง “Death Note” (สมุดโน๊ตกระชากวิญญาณ)

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ หรือรับชมหนังต่างชาติเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจเช่น “Breaking Bad Season 1″ จากชีวิตคุณครูเคมีสู่อาชญากรรมผลิตและขายยาไอซ์ ได้ที่ Fancy kid.com