21 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“Bird Box” (มอง อย่าให้เห็น) หนังตื่นเต้นเร้าใจที่จะชวนให้คุณลุ้นตามไปอีกครั้ง

วันนี้มีโอกาสได้ดูหนังต่างชาติเรื่อง “Bird Box” หรือชื่อไทยว่า “มอง อย่าให้เห็น” ซึ่งเริ่มแรกเลยเราเห็นว่ามันขึ้นมาให้ดูใน Netflix ได้สักพักแล้วแหละ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ดูสักที อีกทั้งหนังเรื่องนี้ยังถูกดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อ “BirdBox” เขียนโดย “Josh Malerman” วันนี้มีโอกาสก็เลยเข้าไปดูสักหน่อย เอาเป็นว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง

Bird Box

ชื่อเรื่อง : “BirdBox”

แนว : ลึกลับ

นักแสดง : Sandra Bullock ,Trevante Rhodes ,Jacki Weaver ,Rosa Salazar ,Danielle Macdonald ,Lil Rel Howery ,Tom Hollander ,Colson Baker ,BD Wong ,Pruitt Taylor Vince ,Sarah Paulson ,John Malkovich

บทภาพยนตร์ : Eric Heisserer

ผู้กำกับ : Susanne Bier

วันฉาย : 21 ธันวาคม 2018

เวลา : 2 ชั่วโมง 4 นาที

IMDb : 6.6

Bird Box

เรื่องย่อ

เรื่องราวของพลังงานลึกลับที่ไม่ว่าใครก็ตามที่มองเห็น “มัน” คนๆนั้นจะต้องตาย แต่ก็ยังไม่มีใครรู้ว่า “มัน” คืออะไร หรือว่ามาจากไหน นั่นทำให้ “มาลอรี” (รับบทโดย Sandra Bullock) ต้องพยายามหาทางเอาชีวิตรอดพร้อมกับลูกของเธอทั้ง 2 คน โดยต้องเดินทางกว่า 20 ไมล์ไปที่บ้านริมน้ำที่คิดว่าน่าจะปลอดภัยสำหรับเธอและลูกๆ ซึ่งเธอและลูกๆนั้นต้องปิดตาไปตลอดการเดินทาง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเห็น “มัน” เพราะมันอาจจะทำให้เธอต้องตายไปในที่สุด

เบิร์ดบ๊อก

ความรู้สึกหลังดู

จริงๆแล้ววันนี้ไม่รู้จะดูหนังเรื่องอะไรดีก็เลยลองกดเข้าไปดูสักนิดนึงดีกว่า ถ้าไม่โอเค ค่อยกดออกก็ยังทัน แต่หลังจากที่ได้ดูแล้วนั้น คือแบบว่า มันดีมากๆเลย มันตื่นเต้นและลุ้นตามไปกับตัวเอกได้ตลอดทั้งเรื่องเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู เราแนะนำเลยว่าต้องหามาดูให้ได้ มันดีมากจริงๆ เวลาที่เสียไปกับการดูหนังเรื่องนี้นั้นไม่สูญเปล่าเลยสักนิดเดียว

เบิร์ดบ๊อก

ตัวอย่าง “Bird Box”

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ รับชมบทความอื่นๆที่น่าสนใจได้อีก เช่น “The Old Guard”หนังใหม่จากค่าย Netflix ที่ได้สาวเท่ Charlize Theronมารับบทนำ หรือติดตามหนังเรื่องอื่นอื่นที่น่าสนใจได้อีกที่ Fancy-kid