21 February 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

แนะนำซีรี่เกาหลี “ปักหมุดรักฉุกเฉิน”

ชื่อเรื่อง: Crash landing on you ปักหมุดรักฉุกเฉิน

แนว: โรแมนติก/ คอมเมดี้

ผู้กำกับ : อีจองฮโย (ผลงานก่อนหน้า “Romance is a Bonus Book”)


เขียนบท : พัคจีอึน (ผลงานก่อนหน้า “(The Legend of the Blue Sea”)

นักแสดง: ฮยอนบิน ,ซนเยจิน, ซอจีฮเย, คิมจองฮยอน

ช่อง: tvN และ Netflix

จำนวนตอน: 16ตอน

วันนี้เรามาสายเกากันอีกเรื่องหนึ่งแล้วกันนะคะ กับเรื่อง Crash landing on you ที่บอกได้เลยว่า อยากได้สหายผู้กองมาเป็นสามีเพิ่มในสต๊อกอีกคน เรื่องมันเกิดจาก ยุนเซรี (รับบทโดย ซนเยจิน) สาวสวยที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และเป็นทายาทตระกูลร่ำรวยระดับเศรษฐีของประเทศ แต่ยุนเซรีกลับแยกตัวออกจากครอบครัว ออกมาทำธุรกิจด้านแฟชั่นด้วยตัวเอง จนประสบความสำเร็จและได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นรับตำแหน่งสูงสุดในบริษัทของพ่อตัวเอง เพื่อสานต่อกิจการครอบครัว

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้น เมื่อ ยุนเซรี ได้ทำการเล่นร่มร่อน เพื่อทดสอบคุณภาพสินค้าด้วยตัวเอง แต่เมื่อเล่นร่มร่อนอยู่นั้นได้เกิดไม่คาดคิดขึ้น โดยเกิดพายุกระแสลมแรงพัดตัวยุนเซรีไปตกลงในเขตของเกาหลีเหนือแล้วก็สลบไป เมื่อยุนเซรีตื่นขึ้นมาก็ได้เจอกับ รีจองฮยอก(รับบทโดย ฮยอนบิน) ผู้กองของเกาหลีเหนือที่กำลังลาดตะเวนอยู่ ซึ่งรีจองฮยอกได้ให้ความช่วยเหลือยุนเซรี โดยหาที่ซ่อน ปกป้องยุนเซรีไว้ และพยายามที่จะส่งยุนเซรีกลับบ้านให้ได้ เมื่อทั้งสองคนได้อยู่ด้วยกันก็ก่อเกิดเป็นความรักที่มีให้กัน แต่อุปสรรคความรักครั้งนี้ ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน อุปสรรคนั่นก็คือ พรมแดนเกาหลีเหนือ-เกาหลีใต้ ซึ่งเราจะรู้กันอยู่ว่าเกาหลีเหนือกับใต้ เขาแบ่งแยกประเทศกันแบบชัดเจน ดูไปก็ต้องคอยลุ้นไป ว่ายุนเซรีจะโดนจับได้มั้ย จะจบแบบ Happy ending หรือเปล่า

จนแล้วจนรอดก็จบแบบดีงามมากจ้า Happay Ending มาก ฉากสวย วิวสวย บรรยากาศดี ต้องหาโอกาสไปสวิตเซอร์แลนด์ให้ได้ครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นเมืองในฝันไปเลยจ้า

 

ความเห็นส่วนตัวจากที่ได้ดูมารู้สึกได้ว่า ผู้เขียนบทพัคจีอึน ผู้กำกับอีจองฮโยคือออกแบบมาได้แบบว่า ดูแล้วไม่งงเลย เข้าใจง่ายมาก เรื่องนี้ต้องยกผลประโยชน์ให้ ผู้กำกับเลยที่กำกับออกมาได้ดีมากๆ โลเคชั่นก็ดูมีความใกล้เคียงเกาหลีเหนือมาก ส่วนทางด้านผู้เขียนบท คงไม่ต้องพูดถึง เพราะส่วนตัวก็ติดตามผลงานของพัคจีอึนมาตลอด ตั้งแต่เรื่อง My Love From the Star (SBS,2013) และ Legend of the Blue Sea (SBS,2016)

 

 

ความเห็นส่วนตัวให้ 9.5/10 คะแนน