28 March 2024

Fancy Kid

รีวิวหนังดีๆ เว็บซีรีย์เด็ดๆ ดีต่อใจที่คุณไม่ควรพลาด

“13 reason why season 1” หนังที่จะทำให้เราเข้าใจการถูกบูลลี่มากขึ้น

วันนี้เราจะพามาดูซีรี่ย์ต่างชาติกันอีกเรื่องหนึ่งอย่าง “13 reason why season 1” (13 บันทึกลับหัวใจสลาย) โดยซีรี่ย์เรื่องนี้อ้างอิงมาจากนวนิยายเรื่อง Thirteen Reasons Why ของ เจย์ แอชเชอร์ ซึ่งต้องบอกก่อนนะว่าซีรี่ย์เรื่องนี้จะนำเสนอให้เห็นถึงความรุนแรงในหมู่สังคมวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็น การนินทา การประจาน หรือแม้แต่กระทั่งการข่มขืน โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ต้องการให้ผู้ชมตระหนักถึงภัยเงียบอันตรายที่มันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา อีกทั้งยังรวมถึงภัยอันตรายอีกอย่าง นั่นก็คือภัยจากโซเชียล อย่างที่เราเคยเห็นข่าวอยู่จนถึงทุกวันนี้ว่า มันไม่ใช่แค่เรื่องเล่นๆอีกต่อไป บางทีที่เราทำอะไรไปด้วยความสนุกของตนเอง มันอาจจะทำให้คนที่เป็นประเด็นอยู่ตัดสินใจอะไรผิดพลาดไปก็เป็นได้ ซึ่งถือได้ว่าในส่วนของซีรี่ย์เรื่องนี้มันจะทำให้ผู้คนเข้าใจกับโรคซึมเศร้าและการ บูลลี่ ในโลกโซเชียลได้อย่างชัดเจนมากขึ้น

13 reason why

ชื่อเรื่อง : 13Reason why season 1 (13 บันทึกลับหัวใจสลาย)

แนว : ดราม่าวัยรุ่น ,ลึกลับ

นักแสดงนำ : ดีแลน มินเน็ตต์ ,แคทเธอรีน แลงฟอร์ด ,คริสเตียน นาวาร์โร ,อะลิชา โบ ,แบรนดอน ฟลินน์ ,จัสติน เพรนทิซ ,ไมล์ส ไฮเซอร์ ,รอสส์ บัตเตอร์ ,เควิน ดรูอิด ,เอมี่ ฮาร์กรีฟส์ ,ดีเนก ลุค , เคต วอลช์

สร้างสรรค์ : โบรอัน ยอร์คีย์

ผู้กำกับ : เกร็ก อารากิ

IMDb : 7.7

13 reason why

เรื่องย่อ

“13Reason why season 1” (13 บันทึกลับหัวใจสลาย) จะเป็นเรื่องราวของ“แฮนนาห์” (รับบทโดย แคทเธอรีน แลงฟอร์ด) หญิงสาวคนหนึ่งที่ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลง แต่ก่อนที่เธอจะจบชีวิตตัวเองนั้นเธอได้มีการอัดเทปเอาไว้ 7 เทป ทั้งหมด 13 หน้า โดยในแต่ละหน้าของเทปนั้นก็จะมีการบอกเล่าถึงเหตุผลทั้งหมดว่าทำไมเธอจึงเลือกที่จะจบชีวิตตัวเอง ซึ่งในส่วนของเนื้อเรื่องของเรื่องนี้จะเน้นไปที่ “เคลย์” (รับบทโดย ดีแลน มินเน็ตต์) ให้เป็นผู้เดินเรื่อง และค้นหาเหตุผลต่างๆในเรื่องที่เธอถูก บูลลี่ ทั้งหมด จนทำให้เขาต้องแปลกใจและตกใจกับความใจร้ายของเพื่อนแต่ละคนที่ร่วมกันกระทำต่อ แฮนนาห์ ไปพร้อมๆกัน

13 reason why

ตัวอย่าง 13 reason why season 1(13 บันทึกลับหัวใจสลาย)

หากคุณไม่อยากพลาดทุกข้อมูลเกี่ยวกับการรีวิวหนังดีๆ อย่าลืมติดตามกันต่อนะคะ

หรือหนังเรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ แนะนำซีรี่สเปนเรื่อง ทรชนคนปล้นโลก(Money Heist) SS.1-2